Du ngoạn Hạ Long bằng thủy phi cơ hải âu phong cách quốc tế

Du lịch Hạ Long luôn thu hút do những bờ hồ đẹp, những hang động kì vĩ, những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô. Thủy phi cơ hải âu là hình thức tham quan mới được đưa vào hoạt động trong một vài năm trở lại đây. Ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ hải âu sẽ cho khách du lịch những trải nghiệm có một không nhì. Hãy cùng Halo Travel tìm hiểu thêm nhé!

1.Giới thiệu về thủy phi cơ hải âu

1.1. Thủy phi cơ hải âu là gì?

Thủy phi cơ hải âu là tên gọi của một loại phi cơ được chế tạo không giống nhau để cất cánh và hạ cánh xuống mặt nước. Ở nước ta hiện có 2 loại thủy phi cơ là: loại phi cơ đáp trên mặt nước (floatplane) và loại tàu bay (floating boat).

Thủy phi cơ là loại hình du lịch mới ở Hạ Long do hãng Hàng không Hải Âu (nhì Au Aviation) điều hành độc quyền. Vì vậy còn có tên gọi là thủy phi cơ hải âu. Chuyến phi cơ này sẽ giúp khách du lịch tiết kiệm thời kì, đảm bảo lộ trình vận chuyển nhanh chóng giữa Hà Nội và Hạ Long với giờ bay là 9h00 và 12h45. Ngoài ra, còn có chuyến bay tham quan vịnh Hạ Long trong vòng 1 ngày.

Tuy nhiên số lượng phi cơ rất ít nên khách du lịch sẽ phải bỏ ra chi tiêu khá “đắt đỏ” để thực hiện chuyến đi này.

thuy phi co hai au 1

Ảnh: @ tainteytales

1.2. Phân loại hành trình bay thủy phi cơ hải âu

Bay hành trình

Hành trình bay từ Hà Nội – Hạ Long và trái lại được hãng hàng không hải âu sắp xếp khoảng 2-3 chuyến mỗi ngày. Quãng đường bay này chỉ kéo dài khoảng 45 phút thay cho khoảng 4 tiếng đi xe ô tô như trước kia.

Điều lạ mắt của chuyến bay hành trình bằng thủy phi cơ là khách du lịch sẽ được trải nghiệm đáp phi cơ trực tiếp xuống mặt nước. Hãy hình dung chúng nhẹ nhõm như du thuyền từ Vịnh Hạ Long leo lên bãi đáp ở bến cảng Tuần Châu.

nơi xuất hành chuyến bay là ở:  Sân Bay Quốc Tế Nội Bài, Quầy 109, Sảnh E, Nhà ga 1 và kết thúc ở Bến cảng Tuần Châu, T7, Khu thành phố cảng tàu Tuần Châu, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. khách du lịch hãy lưu ý nhé!

thuy phi co hai au 2

Ảnh: @ vivienta

Bay ngắm cảnh

Thủy phi cơ hải âu sẽ có lộ trình khoảng  3 – 5 chuyến bay ngắm cảnh Hạ Long phục vụ nhu cầu của khách du lịch. nơi xuất phát là từ đảo Tuần Châu và kéo dài khoảng 25 phút.

Thủy phi cơ được sử dụng là loại phi cơ nhỏ chỉ hoạt động ở độ cao khoảng 150m – 2000m. khách du lịch sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc tự nhiên Hạ Long đẹp như bức tranh thủy mặc từ trên cao. phi cơ chuyên dụng còn có thể lách qua những hòn đảo nhỏ ở vịnh Hạ Long khiến khách du lịch khó có thể nào quên.

Phi công trên phi cơ sẽ là hướng dẫn viên cho khách du lịch, trực tiếp mô tả vẻ đẹp của Hạ Long từ trên cao. khách du lịch sẽ được nghe thuyết minh về lịch sử TP Hạ Long, làng cá Vung Viêng, đảo Ti Tốp, đảo Mắt Rồng, núi Bài Thơ…

Điều không giống nhau là khách du lịch được phép sử dụng máy ảnh, smartphone, máy quay phim tự do trong hành trình.

thuy phi co hai au 3

Ảnh: @ tthoaianh

Bay thuê chuyến

Ngoài tham quan riêng Hạ Long, hãng hàng không Hải Âu còn mở rộng dịch vụ bay thuê chuyến đi các vùng khác ở VN và Campuchia. khách du lịch hoàn toàn có thể thuê trọn gói hành trình bay theo ý thích nhưng không cần phải xếp hàng kì vọng. Dịch vụ bay được tiến công giá là phong cách quốc tế đảm bảo hài lòng tuyệt đối.

Thủy phi cơ của hãng hàng không Hải Âu phục vụ bay thuê chuyến xuất phát từ sân bay Nội Bài đi Hạ Long, tp.Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Siem Reap, Sihanoukville… đang chờ đón khách du lịch trải nghiệm.

anh 4

Ảnh: @nhì Au Aviation

2. Du ngoạn Hạ Long bằng thủy phi cơ

2.1. Cơ sở vật chất của thủy phi cơ

Thủy phi cơ được sử dụng để tìm hiểu Hạ Long là Cessna Grand Caravan 208B-EX – loại phi cơ được xây dừng có tính năng hạ cánh trên mặt nước. Chất lượng thủy phi cơ được kiểm duyệt nghiêm nhặt, đạt tiêu chuẩn quốc tế nên có thể yên tâm tuyệt đối.

Cơ trưởng trên mỗi chuyến bay là phi công có nhiều kinh nghiệm, được tập huấn bài khách du lịch dạng. Cơ trưởng chủ yếu là người nước ngoài, có nhiều kinh nghiệm tới từ Canada và Úc. Cơ phó là người VN đã trải qua quá trình tập huấn phi công nghiêm nhặt, không giống nhau là khóa học lái thủy phi cơ tại Úc.

Trên mỗi phi đều được xây dừng 14 chỗ ngồi, trong đó 12 ghế là của hành khách. nhì khoang dành cho phi công và hành khách liền kề với nhau nên khách du lịch sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời khi phi cơ phát động, cất cánh, hạ cánh dưới mặt nước.

anh 5

Ảnh: @ thanhtungbn1988

2.2. Trải nghiệm tìm hiểu vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ

khách du lịch sẽ phải tới sân bay Nội Bài làm thủ tục check – in ở quầy số 10 khu A. Lộ trình bay tới Hạ Long sẽ kéo dài khoảng 45 phút và 15 phút trước khi hạ cánh khách du lịch sẽ được tham quan toàn bộ Vịnh Hạ Long từ độ cao 500 – 3000m. Từ trên cao nhìn xuống khách du lịch sẽ thấy hàng chục hòn đảo đá vôi lớn nhỏ khác nhau nằm san sát giữa hồ xanh vời vợi. sườn cảnh bên dưới như một bức tranh phong cảnh tuyệt vời.

Kết thúc chuyến bay, thủy phi cơ sẽ hạ cánh ở bến cảng Tuần Châu. Nếu khách du lịch trở về Hà Nội có thể chọn chuyến bay lúc 11h30 và 16h00 trong ngày.

Nếu khách du lịch muốn đặt riêng thủy phi cơ ngắm cảnh Hạ Long có thể chọn chuyến bay lúc 11h30,13h30 và 14h30. Chuyến bay này thường kéo dài khoảng 25 phút. Gợi ý tuyệt vời cho khách du lịch là nên đặt du thuyền qua đêm ở Hạ Long trước sau đó kết thúc chuyến đi bằng thủy phi cơ trên cao rồi mới quay trở lại Hà Nội. khách du lịch sẽ có trọn vẹn những kỉ niệm khó quên với mảnh đất lạ mắt này.

anh 6

Ảnh: nhì Au Aviation

3. Hướng dẫn đặt vé thủy phi cơ hải âu

3.1. Giá vé thủy phi cơ hải âu

  • Giá vé thủy phi cơ lộ trình từ Hà Nội tới Hạ Long:

+ Lộ trình: Hà Nội – Hạ Long và trái lại

+ thời kì vận chuyển: 45 phút.

+ nơi xuất phát: Sân Bay Quốc Tế Nội Bài, Quầy 109, Sảnh E, Nhà ga 1.

+ nơi hạ cánh:  Bến cảng Tuần Châu, T7, Khu thành phố cảng tàu Tuần Châu, TP Hạ Long.

+ Giá vé tham khảo:  Từ 4.200.000 trở lên/ vé.

  • Bay ngắm cảnh Hạ Long bằng thủy phi cơ:

Chuyến bay này vận dụng cho du khách đang ở Hạ Long với thông tin cụ thể như sau:

+ lộ trình: Tuần Châu – Vịnh Hạ Long – Tuần Châu.

+ thời kì bay: 25 phút.

+ Giá tham khảo: Từ 2.400.000 đồng/ vé trở lên.

  • Bay thuê chuyến ngắm cảnh Hạ Long:

Theo kinh nghiệm đi chơi Hà Long, nếu khách du lịch đi theo nhóm đông người thì nên chọn hình thức bay này. Mặc dù giá vé đắt nhưng trái lại khách du lịch sẽ được tùy chọn thời kì bay theo ý muốn.

lộ trình và giá vé bay thuê chuyến cụ thể như sau:

+ Hà Nội – Hạ Long trong vòng 60 phút (bao gồm 15 phút bay ngắm cảnh): 86.750.000 đồng

+ Hà Nội – Hạ Long trong vòng 45 phút (không bao gồm ngắm cảnh): 57.850.000 đồng.

+ Tự chọn lịch bay Hà Nội – Hạ Long trong vòng 60 phút (gồm 15 phút ngắm cảnh): 103.250.000 đồng.

+ Tự chọn lịch bay Hà Nội – Hạ Long (không ngắm cảnh): 86.050.000 đồng.

+ Bay 25 phút ngắm cảnh Hạ Long: 23.900.000 đồng.

+Tự chọn lịch bay ngắm cảnh Hạ Long: 35.900.000 đồng.

anh 7

Ảnh: nhì Au Aviation

3.2. Hướng dẫn đặt vé thủy phi cơ hải âu

khách du lịch chỉ cần truy cập website: www.seaplanes.vn và tuân theo hướng dẫn là đơn giản đặt được vé.

Lưu ý sau khi đặt vé khách du lịch cần tới trước giờ bay ít nhất 20 phút và mang theo hồ sơ tùy thân (CMTND hoặc passport để tiến hành làm thủ tục bay.

4. Lưu ý khi đi thủy phi cơ hải âu

  • thời kì thích thống nhất để đi thủy phi cơ hải âu là mùa thu (từ tháng 8 – 10) và mùa đông (từ tháng 11 tới tháng 2 năm sau). Thời tiết rất đẹp để có chuyến bay tiện nghi.
  • Khi lên chuyến bay khách du lịch nên ăn mặc gọn nhẹ, lịch sự, không nên mặc đồ rườm rà.
  • Theo quy định, khách du lịch có thể mang 7kg hành lý được miễn phí. Từ 8kg trở lên sẽ tính phí 100.000 đồng/kg. Cân nặng hành lý tối đa là 20kg/khách hàng.
  • khách du lịch cần tới ở quầy bay ít nhất 25 phút trước khi phát xuất.
  • Thủy phi cơ không có nhà vệ sinh nên khách du lịch cần không giống nhau lưu ý.
  • Đối với những khách hàng không giống nhau như trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi… có thể liên hệ trước với tiếp viên để được hướng dẫn tận tình.

anh 8

Ảnh: @haiauaviation

Trên đây là những thông tin có lợi về thủy phi cơ hải âu cho khách du lịch tham khảo. Nếu khách du lịch đang có ý định du lịch Hạ Long hãy thử ngay trải nghiệm trên thủy phi cơ nhé!

Bài viết khách du lịch quan tâm:

See also  Tour du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm chơi thả ga không lo về giá

About bachnv

Check Also

Kinh nghiệm đi chợ đêm Đà Lạt: Ăn món nào? Mua vàng gì?

Không sở hữu sườn cảnh xinh đẹp long lanh hay vibe chill chill cùng tự …

Leave a Reply