Du khách ngồi tù 4 tháng vì trốn cách ly gặp người yêu

AnhNữ du khách 18 tuổi người Mỹ cố tình tháo vòng tay theo dõi để tới động viên quý khách trai thi đấu trong nhiều giờ ở quần đảo Cayman.

Một tòa án ở Cayman, lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland, vừa tuyên xử du khách Mỹ, Skylar Macky 4 tháng tù vì vi phạm quy định cách ly trong Covid-19 vào giữa tháng 12. quý khách trai cô cũng phải nhận hình phạt tương tự vì là người dân địa phương, hiểu tình hình nhưng vẫn cố tình để quý khách gái vi phạm. Cả nhị phải thi hành án ngay ngay lập tức.

Mức án này đã được điều chỉnh so với phiên bản án trước đó là Macky phải lao động công ích 40 giờ và nộp phạt 2.600 USD.

Skylar Macky là sinh viên y khoa, đến từ bang Georgia. Ảnh: News

Skylar Macky là sinh viên y khoa, tới từ bang Georgia. Ảnh: News

Nữ sinh viên 18 tuổi bị cáo buộc vi phạm các yêu cầu kiểm dịch chỉ nhị ngày sau khi tới hòn đảo vào cuối tháng 11. Cô yêu cầu giới chức chính phủ nới lỏng vòng đeo tay giám sát những người nhập cảnh nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan nCoV với lý do quá chặt. Một ngày sau đó, cô tháo trang bị này và tới động viên quý khách trai – một vận động viên thể thao dưới nước trong nhiều giờ. Thẩm phán Roger Chapple nói rằng hành động của nữ du khách “sinh ra từ tính ích kỷ và sự ngạo mạn”.

Xem Thêm  Vẻ đẹp các làng nghề dọc miền non sông

Macky bị cáo buộc xúc tiếp với 4 gia đình người địa phương. Những người này sau đó được yêu cầu cách ly. Hiện chưa rõ Macky hay tư gia đình trên có dương tính với nCoV hay không. Nữ du khách sẽ bị trục xuất ngay sau khi mãn hạn tù. Cô cũng bị cấm quay lại quần đảo cho tới khi biên giới được mở trở lại.

Anh Minh (Theo Fox News)

Khách ngồi tù vì đấm viên chức nhà hàng

About dulichvn2020

Check Also

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply