Đấu giá ‘cuộc hứa hẹn’ riêng với Mona Lisa

Một người đấu giá may mắn sẽ có thời cơ lại gần Mona Lisa hơn bao giờ hết, và một mình nhìn ngắm tuyệt tác của Leonardo da Vinci.

Thông thường khách tham quan chỉ nhìn thấy bức họa Mona Lisa qua đầu đám đông tụ tập trong bảo tồn Louvre, và ở khoảng cách tối thiểu ba mét. thời cơ nhìn ngắm tuyệt tác này ở cự ly gần hơn là một trong những trải nghiệm chỉ có một lần trong đời khi bảo tồn mở cuộc đấu giá từ 1 tới 15/12.

Người thành công sẽ tham gia cuộc kiểm tra “Mona Lisa” hàng năm, vì bức họa này bị đe dọa vì những vết nứt theo thời kì. Những trải nghiệm khác bao gồm chuyến tham quan bảo tồn riêng với Jean-Luc Martinez, chủ toạ kiêm giám đốc Louvre; chuyến tham quan đêm trong bảo tồn với đèn pin và một buổi hòa nhạc riêng tại phòng trưng bày Caryatids trong Louvre.

Các thương hiệu như Cartier và Dior đã hợp tác để cung ứng những trải nghiệm cao cấp trong cuộc đấu giá. Trong đó, Cartier tặng một trong những chiếc vòng tay Panthère de Cartier để bán đấu giá – món vàng dành cho người thành công trong chuyến thăm riêng tới phòng trưng bày. Người thành công sẽ được đưa đi xem những trang sức như vương miện của Pháp cũng như tham quan các xưởng trang sức kín của Cartier tại Paris. Các tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ như Johan Creten, Candida Hofer và Eva Jospin quyên góp cũng sẽ được bán đấu giá.

Xem Thêm  Tam giác mạch rộ nở khắp miền cao nguyên đá

Cuộc đấu giá cơ hội tận mắt ngắm cận cảnh Mona Lisa sẽ kết thúc vào ngày 15/12. Những người thắng cuộc sẽ có hai năm trải nghiệm phần thưởng. Ảnh: Sky News

Cuộc đấu giá thời cơ tận mắt ngắm cận cảnh Mona Lisa sẽ kết thúc vào ngày 15/12. Những người thắng cuộc sẽ có nhị năm trải nghiệm phần thưởng. Ảnh: Sky News

Louvre là bảo tồn nghệ thuật nổi tiếng và lớn nhất trái đất, thu hút khoảng 10 triệu khách mỗi năm. Như nhiều bảo tồn khác trên khắp trái đất, nơi này phải nhị lần đóng cửa vài tháng trong năm nay vì Covid-19, và lượng khách giảm tới 75% trong những tháng cao điểm.

Giới chức hy vọng sẽ thu được khoảng 10.000 tới 30.000 euro từ cuộc đấu giá cho trải nghiệm nhìn ngắm Mona Lisa. Yann Le Touher, đại diện bảo tồn Louvre, cho biết bảo tồn sẽ mất tới 90 triệu euro doanh thu trong năm nay. Mặc dù phong lưu về nghệ thuật và di sản, nhưng nó không phải là một tổ chức mạnh về tài chính.

Hơn 55.000 người đã chết ở Pháp vì Covid-19, trong khi nước này đã ghi nhận hơn 2,3 triệu trường hợp lây truyền.

Bảo Ngọc (Theo CNN)

About dulichvn2020

Check Also

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply