Cuối tuần nghe hòa nhạc miễn phí, xem phim Giáng sinh

Hà NộiDu khách yêu nghệ thuật có thể tham gia chương trình hòa nhạc Nhật khách dạng, triển lãm tranh minh họa, phim Giáng sinh của Pháp…

Chương trình hòa nhạc sân vườn

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật khách du lịch dạng tại VN tổ chức chương trình hòa nhạc sân vườn lần thứ 23 với tên gọi Hanoi Brass Band & Những người khách du lịch. Hanoi Brass Band gồm 6 nghệ sĩ chuyên nghiệp từ Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia VN, Trường ĐH Văn hóa & Nghệ thuật Quân đội, Dàn quân nhạc Sở Công an TP Hà Nội. Trong chương trình hòa nhạc, sẽ có thêm nhị nghệ sĩ Guitar và Keyboard cùng trình diễn. Chương trình trình diễn 14 bài nhạc, gồm các bài hát về Giáng Sinh, lễ hội và nhạc Nhật khách du lịch dạng vào lúc 20h ngày 25/12.

Triển lãm “Vietnam Reimagined – Tái tưởng tượng VN”

Triển lãm trưng bày các tác phẩm vẽ về VN của 27 nghệ sĩ trẻ đang sinh sống trong và ngoài nước. Những bức tranh minh họa phần nhiều được vẽ kỹ thuật số, thể hiện VN qua tầm nhìn mới lạ, lạ mắt nhưng thân thuộc. Các nghệ sĩ đã phối hợp phác thảo giấy và máy tính hoặc sử dụng bảng vẽ điện tử để thực hiện tác phẩm. Triển lãm mở cửa tự do từ nay tới 30/12 tại Viện Goethe Hà Nội. Ngoài ra, du khách cũng có thể sử dụng giấy và bút tại sự kiện để vẽ nên một VN của riêng mình.

Xem Thêm  Chuyên gia chỉ cách vượt suối an toàn khi trekking

Triển lãm “HỎI”

Tên của triển lãm bắt nguồn những câu hỏi như: Hội hoạ là gì? Điêu khắc là gì? xếp đặt là gì? Nghệ thuật là gì?… Mỗi câu “hỏi” được các nghệ sĩ “trả lời” qua 45 tác phẩm thuộc nhiều hình thức nhiều chủng loại từ hội hoạ, điêu khắc tới xếp đặt. Có nghệ sĩ lấy cảm hứng từ những điều thường ngày, những sự kiện trong cuộc sống, như vật phẩm điêu khắc “Khói bụi” nơi thành thị. Hoặc chuỗi xếp đặt “Những đoạn trích” được lấy từ những trải nghiệm trực tiếp của nghệ sĩ sau đợt bão lụt ở miền Trung VN… Triển lãm mở cửa tự do các ngày trong tuần từ 9h – 20h30 tại Trung tâm Nghệ thuật hiện đại Vincom (VCCA).

Không gian triển lãm HỎI. Ảnh: VCCA

Không gian triển lãm “HỎI”. Ảnh: VCCA

Tuần lễ phim Giáng Sinh 2020

L’Espace – Viện Pháp tại Hà Nội, tổ chức chiếu 6 bộ phim về chủ đề Giáng sinh gồm Gus tí hon bỏng nhỏ và lũ chim thiên cư, Aladdin và 1001 thứ, Aladdin và thần đèn siêu quậy, Asterix: Bí kíp luyện thần dược, Ailo: Cuộc phiêu lưu ở Laponie, Giải cứu Noel. Các phim sử dụng tiếng Pháp với phụ đề tiếng Việt, giá vé 40.000 đồng một người. Lịch chiếu vào lúc 19h (ngày 24/12), 15h30 và 18h (ngày 27/12).

Ngân Dương

About dulichvn2020

Check Also

Phố cổ Hội An vắng tanh, dân chằng nhà tránh bão

Đường phố Hội An vắng bóng người. UBND TP Hội An đã có văn bản …

Leave a Reply