8 điều tưởng vô hại nhưng khiến du khách bị phạt tiền

AustraliaNếu quý khách bị điện giật chết, người thân sẽ phải thay quý khách nộp phạt 200 USD cho chính phủ.

tới với xứ sở kangaroo, du khách cần bỏ túi những điều luật lạ thường của từng bang trước khi lên đường.

Du khách có thể đương đầu án tù tới một năm vì lau tinh khiết phân chim đại dương, phân dơi nhưng mà không được chính quyền Western Australia cấp phép. quý khách cũng có thể bị phạt hàng nghìn USD nếu sở hữu hơn 50 kg khoai tây trong một số trường thống nhất định.

Tại South Australia, hành vi bấm chuông cửa phi pháp phải đương đầu với án phạt tối đa là 200 USD. Cũng khi tới đây, việc phá một đám cưới của ai đó cũng bị coi là phạm luật, tương tự với đám tang. Hình phạt cao nhất là 10.000 USD hoặc nhị năm tù.

Việc thả diều khiến bất kỳ ai khó chịu, hay hát một bài hát với từ ngữ nhạy cảm nơi công cộng là con đường ngắn nhất giúp du khách gặp cảnh sát khi tới bang Victoria. Ảnh: iStock

Việc thả diều khiến bất kỳ ai khó chịu, hay hát một bài hát với từ ngữ nhạy cảm nơi công cộng là đoạn đường ngắn nhất giúp du khách gặp cảnh sát khi tới bang Victoria. Ảnh: iStock

Khi tới bang Victoria, hành vi buộc hoặc nhốt dê, chó vào xe và lái qua khu vực công cộng sẽ bị phạt 777 USD – đạo luật này có từ năm 1966. không những thế, bất kỳ ai bao che, tương trợ, hợp tác làm ăn với cướp đại dương sẽ bị phạt tù tới 10 năm.

See also  Vườn nho bậc thang rộng 800 ha tại Thụy Sĩ

Cũng tại bang này, hành vi gây ồn ào sau 22h hoặc trước 7h vào các ngày trong tuần, trước 9h vào cuối tuần, dù là sử dụng máy hút bụi cũng bị coi là phạm luật. Cảnh sát hoặc chính quyền TP được quyền yêu cầu quý khách ngừng gây ồn. Nếu cố tình không chấp hành, du khách sẽ phải đương đầu với mức phạt lên tới gần 19.000 USD. Nếu ngày hôm sau quý khách tiếp tục vi phạm, số tiền phạt tăng thêm 4.666 USD.

Tại bang New South Wales, tài xế xe bus để bùn bắn lên bẩn quần áo hành khách tại bến là phi pháp. tài xế phải giảm véc tơ vận tốc tức thời hoặc dừng xe nếu quan yếu, để không làm bắn bùn, nước lên bất kỳ người nào đang đứng đợi, hoặc đợi cho tới khi họ rời đi. Nếu không, họ sẽ mất 2.200 USD tiền phạt.

Nếu quý khách chết vì bị điện giật, người thân sẽ phải thay quý khách đóng phạt 200 USD cho chính phủ. Theo pháp luật Australia, chạm vào dây điện dẫn tới bị giật chết là hành động phi pháp. Vì vậy, nếu quý khách không muốn mất 200 USD, hãy giữ khoảng cách an toàn với dây diện. Câu nói vui nhộn của nhiều du khách khi biết luật này là: “nỗ lực đừng bao giờ chết vì điện giật ở Australia”.

Trò bấm chuông cửa nhà người khác rồi bỏ chạy có thể khiến bạn bị mắng khi tới các nước khác, nhưng tại Australia, bạn sẽ bị phạt tiền. Ảnh: iStock

Trò bấm chuông cửa nhà người khác rồi bỏ chạy có thể chỉ khiến quý khách bị mắng khi tới các nước khác, nhưng tại Australia, quý khách sẽ bị phạt tiền. Ảnh: iStock

See also  Mâm cỗ Tết 3 miền bằng đất sét

không những thế, du khách không được phép cải trang nhưng mà không có lý do. Nhiều du khách cho rằng luật lệ này thật kỳ lạ, nhưng đây là một luật được người dân Australia tiến công giá là thực tế, nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm. Luật này được ứng dụng tại hồ hết các vùng ở Australia.

Ngoài ra, các quán bar trên khắp xứ sở kangaroo phải có trách nhiệm cung ứng nước, đồ ăn cho ngựa của khách hàng. vì thế, du khách có thể yên tâm cưỡi ngựa tới các quán bar vui chơi, và ngựa của quý khách sẽ được chăm sóc chu đáo.

Anh Minh (Theo News)

About dulichvn2020

Check Also

TP HCM lọt top TP du lịch triệu view trên TikTok

TP HCM lọt top 5 TP nhiều lượt xem nhất còn VN lọt top 6 …

Leave a Reply