thảm kịch thảm khốc của cậu tí hon xíu muốn đi khắp toàn cầu

AustraliaChỉ vài giây sau khi cất cánh, một bóng người rơi từ trên tàu bay xuống đất.

Keith Sapsford, tới từ Randwick, New South Wales, mới 14 tuổi vào năm 1970. Đó cũng là thời khắc cậu rơi khỏi chiếc tàu bay Douglas DC-8 của hãng Japan Airlines và kết thúc cuộc sống trước khi đi khắp toàn cầu như cậu mong ước. Chuyến bay năm đó cất cánh từ Sydney, Australia tới Tokyo, Nhật khách du lịch dạng.

50 năm trước, Keith đã rơi xuống đất từ độ cao 60m. Ảnh: Heritage concorde

50 năm trước, Keith đã rơi xuống đất từ độ cao 60m khi khoang chứa bánh tàu bay mở ra. Ảnh: Heritage concorde

Trước khi bị kịch xảy tới với gia đình Sapford, họ vừa có một tour du lịch vui vẻ cùng nhau. ba mẹ Keith đưa đàn ông đi vòng quanh toàn cầu nhằm thỏa mãn niềm mê say du lịch bẩm sinh của cậu. Nhưng khi trở về, nhì vợ chồng nhanh chóng phát sinh ra chuyến đi chỉ làm tăng thêm sự thấp thỏm và khát khao được phiêu lưu không ngừng của Keith. Và đó cũng là lúc người thân phụ đưa ra quyết định dứt khoát, gửi con tới học ở Học viện thiên chúa giáo La Mã tại Sydney. Ngày nay, nó đổi tên thành Trung tâm Dunlea, nơi tương trợ các thanh thiếu niên thông qua trị liệu. Charles tin rằng đây là hành động quan yếu, giúp phần nào kiềm chế được mong muốn đi xa của con.

Chiếc Douglas DC-8 đỗ tại sân bay Sydney, 2 năm sau cái chết của Keith. Ảnh: All thats interesting

Chiếc Douglas DC-8 đỗ tại sân bay Sydney, 2 năm sau cái chết của Keith. Ảnh: All thats interesting

Xem Thêm  Bà Rịa Vũng Tàu thí điểm 4 cơ sở du lịch ở 'vùng xanh'

Nhưng mọi nỗ lực của người bố đều vô ích. Chỉ nhì tuần sau đó, ngày 21/2/1970, Keith bỏ trốn, tới sân bay quốc tế Sydney Kingsford Smith. Cậu tí hon xíu 14 tuổi tìm cách lẻn vào đường băng, leo lên khoang chứa bánh tàu bay để đi du lịch lậu. tàu bay cất cánh, thảm kịch xảy ra. Các chuyên gia hàng không chỉ ra rằng, khi trốn trong khoang chứa bánh tàu bay, Keith không hề biết khi tàu bay lên cao, khoang này mở ra một lần nữa để thu lốp xe vào bên trong, Keith không có chỗ nào bám vào, và việc cậu rơi thẳng từ trên cao xuống đất là điều không thể tránh khỏi. nhường nhịn như, người ta cũng tin rằng nếu không thiệt mạng vì rơi khỏi khoang tàu bay, Keith có thể chết vì thiếu oxy hoặc đóng băng do thời khắc đó, cậu chỉ mặc áo sơ mi ngắn tay và quần đùi.

Ngày 23/2/1970, hãng AP đưa tin bố của Keith, Charles Sapsford nói về cái chết của con: “Tất cả những gì đàn ông tôi muốn làm là nhìn ra toàn cầu. Nó bị cuồng chân. Quyết tâm muốn xem cuộc sống phần còn lại của toàn cầu như thế nào khiến nó phải trả giá bằng cuộc sống của chính mình”.

Sapsford từng nhiều lần cảnh báo con về những nguy hiểm nếu cố tình đi lậu tàu bay. Vài tháng trước đó, anh từng kể cho con nghe về một cậu tí hon xíu người Tây Ban Nha, đã chết vì trốn trong gầm tàu bay. Nhưng nhường nhịn như, Keith bỏ ngoài tai mọi mời cảnh tỉnh từ bố. Người bố qua đời vào 21/10/2005, khi đó ông đã qua tuổi 93.

Xem Thêm  Hà Nội mùa cúc họa mi

thời khắc xảy ra tai nạn, thợ chụp ảnh nghiệp dư John Gilpin cũng có mặt tại sân bay và vô tình ghi lại được một trong khoảnh khắc tang thương, đáng sợ nhất của ngành hàng không. Sau này, khi xem lại các bức ảnh mình chụp, John mới phát hiện một tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc Keith rơi xuống từ tàu bay.

About dulichvn2020

Check Also

Nhật bỏ yêu cầu phải đặt dịch vụ qua hãng lữ hành

Thủ tướng Fumio Kishida thông báo về việc mở lại chương trình miễn visa cũng …

Leave a Reply