Phố đi bộ mới của Bangkok

Thái LanKlong Ong Ang là phố đi bộ mới nhất được mở tại Bangkok, khánh thành trong lễ hội đèn trời Loy Krathong.

Phố đi bộ mới Klong Ong Ang nằm dọc theo nhì bên kênh Ong Ang, kéo dài từ cầu Damrong Sathit tới cầu Saphan Han. Nó được khai trương từ cuối tháng 10. Tuy nhiên, nó không thuần tuý là một đoạn đường với hàng quán bán vàng lưu niệm, ẩm thực nhì bên. Đây còn là nơi trình diễn nghệ thuật đường phố với nhiều phong cách khác nhau, thể hiện nét đặc trưng của khu vực. Một điểm nổi trội khác của khu phố cổ này là những người hát rong giúp du khách tiêu khiển bằng nhạc sống và các màn trình diễn khác.

Klong Ong Ang là một phần của Klong Rop Krung, một con kênh được đào ngay sau khi Vua Rama I chọn Bangkok làm thủ đô mới của Thái Lan vào năm 1782. Ảnh: Bangkok Post

Klong Ong Ang là một phần của Klong Rop Krung, một con kênh được đào ngay sau khi Vua Rama I chọn Bangkok làm thủ đô mới của Thái Lan vào năm 1782. Ảnh: Bangkok Post

Tới gần đây, phần lớn khu vực quanh kênh vẫn được bao phủ vì các chợ bán đồ cũ, vàng lưu niệm… và chỉ được giải tỏa vào năm 2015 trong một dự án quy hoạch thị trấn. Sau đó, nơi này thành nơi tới hút khách trong nước và quốc tế. Phố đi bộ mới là một dấu ấn làm cho khu vực này càng trở thành cuốn hút.

Phố đi bộ hoạt động vào các ngày cuối tuần, từ thứ sáu tới chủ nhật. thời kì mở đầu cấm xe là 16h-22h. Đầu phía bắc của phố, phía cầu Damrong Sathit cách ga xe điện ngầm Sam Yot một đoạn ngắn, rất thuận tiện cho du khách ghé thăm.

See also  Những lâu đài khiến du khách như lạc về quá khứ

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Thái Lan theo dõi du khách bằng vòng tay thông minh

About dulichvn2020

Check Also

Bọc hành lý khiến nhiều người ngỡ ngàng

Chiếc đèn được bọc kỹ, vận chuyển trên băng chuyền hành lý tại sân bay …

Leave a Reply