Những hành khách ngồi cùng người chết trên phi cơ

Chuyện gì diễn ra tiếp theo khi có người chết trên phi cơ là một trong những điều được nhiều hành khách tò mò muốn biết nhất.

Trên Quora, diễn đàn hỏi đáp nổi tiếng nhất trái đất, có câu hỏi: Chuyện gì xảy ra khi có người chết trên phi cơ? đã nhận được hàng trăm câu trả lời. Mỗi đáp án trong đó là một câu chuyện cảm động, nhận được nhiều san sớt, yêu thích, hồi đáp…

Dưới đây là một số kỷ niệm của những hành khách từng ngồi cạnh người chết trên các chuyến bay nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả nhất.

Các tiếp viên đều được học sơ cứu hành khách như ép lồng ngực, hô hấp nhân tạo. Ảnh: Pinterest

Các tiếp viên đều được học sơ cứu hành khách như ép lồng ngực, hô hấp nhân tạo. Ảnh: Pinterest

nhì vợ chồng tôi ngồi hạng thương gia trong một chuyến bay dài của Air New Zealand (ANZ), từ Los Angeles, Mỹ tới Auckland, New Zealand. Chồng tôi đã nằm ngủ trên một chiếc ghế có thể ngả thành giường, và mãi mãi không bao giờ thức dậy nữa, Sue Jackman, một nữ hành khách kể lại câu chuyện của mình trên Quora.

Chồng tôi chết vì thiếu oxy do căn bệnh phổi mãn tính và anh ấy mới bị viêm phổi gần đây gây ra. Khi chồng tôi không tỉnh dậy, một tiếp viên vội vàng đi tìm sự trợ giúp của một hành khách khác là chưng sĩ trên chuyến bay. chưng sĩ thực hiện các bài kiểm tra dấu hiệu sống sót của chồng tôi, và tuyên bố rằng anh ấy đã qua đời khoảng 4 tiếng trước khi phi cơ tiếp đất. Chồng tôi khi đó vẫn đang nằm trên ghế, đắp chăn kín cho tới hết cuộc hành trình. Và tôi nằm bên cạnh, trông chừng anh ấy cho tới khi chúng tôi hạ cánh.

Xem Thêm  Báo Mỹ chọn Cát Bà vào top vườn quốc gia phải tới

Khi phi cơ xuống đường băng, tất cả đều xuống phi cơ, trừ phi hành đoàn, tôi và Keith – chồng tôi. Sau đó, một nhóm người lên phi cơ: cảnh sát, thương chính, viên chức y tế, viên chức điều tra, thống trị xuất nhập cảnh, thống trị hãng bay, thống trị sân bay và những người khác nhưng tôi không thể nhớ hết. Keith được đưa ra ngoài bằng cáng. Điều khiến tôi tuyệt vời là giấy chứng tử của anh ấy ghi rõ thời kì, vị trí chết. thời kì anh ấy mất là vào lúc chồng tôi được chưng sĩ khám nghiệm. Anh ấy được các nhà chức trách tuyên bố là chết trên không, vị trí là trên chuyến bay NZ5 chặng Los Angeles-Auckland.

Hãng bay đã đối xử với tôi thật tuyệt vời. Họ chỉ định một tiếp viên “để ý” tôi. Cô ấy đã ở lại với tôi trong suốt phần còn lại của chuyến bay, đi cùng tôi tới đồn cảnh sát khi hạ cánh. Sau đó, tôi phải thực hiện một chuyến bay nối chuyến tới TP khác ở New Zealand và cô ấy là người đặt vé giúp tôi. Cô ấy thậm chí còn đề xuất đi cùng tôi trên chuyến bay đó, và đưa tôi về để đảm bảo rằng tôi ổn. Tôi không biết nói gì để thể hiện hết sự cảm ơn của mình với họ.

Nói về trải nghiệm ngồi cạnh người chết của mình, Sue viết điều đó thật bi thương nhưng cô đã có 4 giờ (trên phi cơ) để nói lời tạm biệt chồng – điều nhưng Sue khó có thể thực hiện nếu ở trên mặt đất. Cô cũng được yên ủi rất nhiều khi trong hoàn cảnh đó, cô luôn được những người lạ trợ giúp, tương trợ. Bài viết của Sue đã có hơn 1,6 triệu lượt người đọc, gần 39.000 lượt người thể hiện sự thông cảm, san sớt và gần 200 bình luận yên ủi, động viên.

Xem Thêm  Những vị khách nào bị ghét nhất trên phi cơ?

Một san sớt khác cũng nhận được gần 42.000 lượt xem và quan tâm là của Alejandra Vargas, cử nhân báo chí của đại học Columbia, TP Missouri, Mỹ, sẽ tốt nghiệp năm 2023.

Câu chuyện xảy ra vào mùa hè năm 2018. Khi đó, Alejandra bay từ Mỹ tới Guadalajara, Mexico. Một người đột nhiên hét thất thanh bằng tiếng Tây Ban Nha từ “Giúp tôi với”. Khi đó là 4h, Alejandra khá mỏi mệt vì đang ngủ, nhưng vẫn bật đèn chỗ ngồi để quan sát xem có chuyện gì xảy ra. Cách chỗ cô ngồi nhì hàng ghế, một người phụ nữ với mái tóc xoăn nhưng tôi từng thủ thỉ ở sân bay và một người khác đứng trước tôi khi xếp hàng đang ôm chặt mẹ của họ. Mẹ của họ ôm chặt lấy ngực và mọi người nói với tôi cô ấy lên cơn đau tim. Các tiếp viên chạy tới chỗ người phụ nữ và mở màn nỗ lực đỡ.

Họ đặt người mẹ xuống sàn. Mọi người trong phi cơ càng thêm hoảng loạn khi thấy phi hành đoàn thực hiện hô hấp nhân tạo và ép lồng ngực cho người phụ nữ. Người mẹ lúc này đã ngừng thở và ngất xỉu. Một tiếp viên chạy lên buồng lái công bố phi công và phi cơ tức thì hạ cánh nguy cấp. Một tiếp viên khác tiếp tục ép lồng ngực nữ hành khách, và hét lên: “chưng sĩ, ở đây có chưng sĩ không?”.

Một sự yên lặng bao trùm. 5 phút sau, một phụ nữ tới nói rằng cô ấy có giấy chứng thực CPR (Hồi sức tim phổi). Cô ấy mở màn thực hiện các động tác sơ cứu. Khi đó, chúng tôi vẫn hoảng loạn và không biết phải làm gì. phi cơ hạ cánh khẩn tại TP Monterrey, Mexico. Mọi người vẫn miệt mài ép lồng ngực để cứu sống người phụ nữ nhưng không có kết quả. Người mẹ ấy đã chết, tiếng nức nở lặng lẽ của cô con gái vang lên.

Xem Thêm  Ngôi làng trả 52.000 USD để khách tới ở

Tôi nghe tiếng xe cấp cứu vang lên khi phi cơ hạ cánh. Nhưng tiếp viên vẫn không mang người mẹ đi nhưng tiếp tục sơ cứu. Quá trình cấp cứu diễn ra trong 30 phút, tới 4h43 phút. Một viên chức y tế lên phi cơ, anh ấy lắc đầu. Hành khách mở màn bước ra ngoài và đi lối cửa sau. Tôi thấy mọi người đang đặt người phụ nữ vào một cái túi. Tiếp viên hàng không, người đã hô hấp cho nữ hành khách, khóc.

Chúng tôi làm thủ tục nhập cảnh. Tôi là một trong những người sau cuối rời phi cơ. Gia đình người chết, phi hành đoàn đứng ở phía sau. Gia đình của người phụ nữ khóc, vững chắc họ rất buồn. Vì sự cố này, chuyến bay của chúng tôi tới điểm đích muộn 6 tiếng. Khi chúng tôi quay lại phi cơ để tiếp tục hành trình, phi cơ được khủ trùng sạch sẽ sẽ. Bước qua nơi người phụ nữ xấu số từng người, tôi cảm thấy không thể chịu đựng nổi khi nghĩ về chuyện vừa xảy ra. Hàng ghế đó giờ đã trống. Một người ngồi ở đó đã chết, nhì người còn lại cần ở lại để lo hậu sự cho mẹ mình.

“Đó là một trải nghiệm đáng sợ và thật buồn”, Alejandra kết thúc câu chuyện của mình.

Anh Minh (Theo Quora)

Chuyến bay cùng người chết

About dulichvn2020

Check Also

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply