Những hành động khiến du khách mất tiền khi tài xế

AustraliaTiền phạt là một trong những lý do “giết thịt chết” nụ cười của du khách khi đi du lịch.

Dưới đây là những hành động quý khách không nên làm khi tài xế đi du lịch vòng quanh Australia.

Vứt lõi táo, vỏ chuối qua cửa sổ ôtô

Những thứ này có thể phân hủy sinh vật học. Nhưng du khách vẫn có thể bị phạt vì xả rác. Tại bang Queensland, tội “làm rơi đồ gây thương tích trên đường” có thể khiến quý khách đương đầu tiền phạt 533 USD và trừ nhị điểm trong bằng lái.

Bấm còi không đúng cách

Bấm còi thay lời chào tạm biệt đồng chí, gia đình khi quý khách rời đi sau bữa tối, hay bấm còi vì chiếc xe ô tô khác vừa cắt đầu xe quý khách là phạm luật. quý khách chỉ được bấm còi khi cảnh báo người đi đường khi quý khách đang tới gần họ. Trong 5 năm qua, hơn 800 người đã bị phạt vì không sử dụng còi đúng cách ở bang New South Wales.

Không phải cứ thích bấm còi lúc nào cũng được khi tham gia giao thông ở xứ sở chuột túi. Ảnh: Pinterest/Escape

Không phải cứ thích bấm còi lúc nào cũng được khi tham gia liên lạc ở xứ sở chuột túi. Ảnh: Pinterest/Escape

Đóng kín cửa sổ

Ở bang Queensland, nếu quý khách đứng cách ô tô của mình hơn 3 m, thì cửa sổ xe của quý khách cần phải có khe hở, rộng không quá 5 cm. Điều này nghe chừng đơn giản, nhưng rất nhiều người đã bị phạt vì nguyên nhân trên.

See also  Hà Nội gắn QR Code cho hàng loạt điểm du lịch

Cắm chìa khóa ở xe

Rất có thể quý khách đã nhìn thấy ai đó lao nhanh ra khỏi xe để đi mua cà phê và xe vẫn nổ máy. Điều này được coi là thuận tiện, nhưng không phải là hành động thông minh để du khách tuân theo trong trường hợp xe của quý khách không có người trông coi. Tại bang New South Wales, vi phạm điều này khiến quý khách phải trả hơn 100 USD. Mỗi năm có khoảng 1.000 người mắc lỗi này.

Sử dụng smartphone để tính sổ hóa đơn

Việc vừa sử dụng smartphone vừa tài xế là hành động nguy hiểm. Nhưng nếu quý khách muốn tính sổ hóa đơn khi mua bữa trưa tại khu chợ Drive-through (Ôtô đi thẳng vào khu chợ, tài xế chỉ việc ngồi yên trên xe và được phục vụ tận nơi) bằng smartphone thông minh thì sao? Luật tại Australia vẫn vận dụng phạt tiền tài xế vì hành động này. Tùy vào từng tiểu bang quý khách đang đi du lịch, tài xế có thể bị phạt tới hơn 500 USD. Để tránh bị phạt, quý khách phải tắt động cơ trước khi sử dụng smartphone để tính sổ.

Để động vật ngồi trong lòng

Trẻ em phải luôn được ngồi trong ghế an toàn thích hợp, và động vật cũng vậy. Chúng cần được ngồi, hoặc nhốt trong khu vực thích hợp của xe. Nếu một con vật bị thương vì chúng không được kiểm soát, người chủ có thể đương đầu với án tù 6 tháng và tiền phạt lên tới 5.500 USD.

See also  Kỳ nghỉ vui vẻ thành nỗi đau suốt đời

Không nhường đường cho ngựa

Không nhường đường cho một con ngựa khó kiểm soát, hoặc một con ngựa không chịu vận chuyển bị coi là trái phép. Nếu người cưỡi ngựa giơ tay và chỉ vào con ngựa của mình, quý khách phải tài xế càng xa về bên trái càng tốt, rồi tắt máy và đợi cho tới khi con ngựa đi đủ xa để quý khách không gặp nguy hiểm hoặc khiến nó giật thột.

Tại Australia, việc nhường đường cho ngựa là điều bình thường. Ảnh: Pinterest

Tại Australia, việc nhường đường cho ngựa là điều chung. Ảnh: Pinterest/Escape

Tăng tốc khi xe khác định vượt

Việc tăng tốc khi tài xế khác nỗ lực vượt quý khách là một hành động khiến quý khách đương đầu với mức phạt 344 USD tại New South Wales hoặc 330 USD tại bang Victoria.

Làm bắn nước vào người đi bộ

Việc quý khách tài xế qua vũng nước, khiến nước văng vào những người đang đứng đợi xe bus ở bến xe bị coi là vi phạm liên lạc. Tại New South Wales, điều này bị coi là vi phạm liên lạc nếu quý khách té nước vào bất kỳ ai, không chỉ là người đứng đợi xe bus. Vì vậy, đừng mạo hiểm với khoản tiền phạt 187 USD.

Hãy cẩn thận khi lái xe qua những vũng nước ở trên đường khi tới Australia. Ảnh: Pinterest

Hãy lưu ý khi tài xế qua những vũng nước ở trên đường khi tới Australia. Ảnh: Pinterest/Escape

Anh Minh (Theo Escape)

Những hồ cảnh báo khiến du khách dở khóc dở cười

About dulichvn2020

Check Also

Ngôi làng thì thầm bằng tiếng hát và huýt sáo

Người dân ở làng Kongthong, miền bắc bang Meghalaya, gọi nhau hoặc trò chuyện bằng …

Leave a Reply