Người Bali đóng học phí bằng dừa, lá cây

IndonesiaHọc viện Du lịch Venus One tại Tagalalang, Bali cho phép học viên đóng học phí theo cách khác thường giữa đại dịch.

Wayan Pasek Adi Putra, giám đốc học viện, cho biết: “thuở đầu, chương trình tính sổ học phí cho phép học viên trả trong ba lần: lần trước tiên là 50% tổng học phí, lần thứ nhì và ba tuần tự là 20 và 30%”.

Tuy nhiên do tác động của Covid-19, ngôi trường này điều chỉnh chính sách linh hoạt. Do cơ sở huấn luyện dịch vụ du lịch này còn sinh sản dầu dừa thuần chất, nên ban giám hiệu cho phép sinh viên trả học phí bằng cách mang dừa tới.

Ông Wayan Pasek nói: “Chúng tôi phải giáo dục học viên cách tối ưu hóa nguồn tài nguyên xung quanh. Khi đại dịch kết thúc, họ sẽ bước vào trái đất của ngành du lịch với những kỹ năng khác nhau. Họ có thể tìm được khách hàng mới trong tương lai, khi trở thành viên chức kinh doanh các vật phẩm từ dừa”.

Theo công bố, trường cũng cho phép học viên trả tiền cho các lớp học bằng lá chùm ngây và lá gotu kola (rau má) được sử dụng để sinh sản “xà phòng thảo dược” và có thể được bán để gây quỹ cho học viện.

“Nhờ hoạt động này, các sinh viên tốt nghiệp sẽ trở về tự nhiên, nơi họ có thể biến tài nguyên thàng các vật phẩm hữu ích. Chúng tôi sẽ phát triển những gì học viên đóng góp thành những vật phẩm đầy hứa hứa hẹn cho tương lai”, ông Wayan Pasek nói.

Học viện du lịch này được xây dựng vào năm 2017 và vừa có khoá tốt nghiệp thứ ba vào tuần trước, huấn luyện học viên chương trình giáo dục trong ngành hotel. Tuy nhiên, các học viên tốt nghiệp có thể phải đợi rất lâu mới có thể thực hiện những gì học tại trường, vì hòn đảo vẫn đóng cửa với khách du lịch tới hết 2020.

Du lịch sụp đổ tác động sinh kế toàn cầu ra sao?

An An (Theo Fox)

Leave a comment