Kinh nghiệm tìm hiểu bảo tồn tự nhiên VN

Bảo tàng tự nhiên VN là nơi lưu giữ quá trình phát triển sự sống của các sinh vật trên mảnh đất hình chữ S từ thuở sơ khai cho tới ngày nay. Mau cùng Halo tìm hiểu ngay nơi tới thú vị này để hiểu hơn về giang sơn mình nhé!

1. Định vị tọa độ bảo tồn tự nhiên VN

 • Địa chỉ: Số 18 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

bảo tồn tự nhiên VN nằm khuất phía sâu bên trong của Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ VN. Đây là bảo tồn mới, tiến bộ nhất trong số các bảo tồn tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Nơi đây giới thiệu hoàn toản, cụ thể và sinh động về các giá trị, đặc trưng của tự nhiên nước nhà. Được khánh thành từ năm 2004, tới nay bảo tồn đã lưu giữ hơn 40.000 mẫu vật khác nhau. Nếu có một lần tới với Thủ đô, quý khách đừng nên bỏ qua nơi tới thu hút này nhé.

bao tang thien nhien viet nam 1

Ảnh: @trangdam2489

2. Giờ mở cửa, cách vận chuyển tới bảo tồn

Hiện nay, bảo tồn tự nhiên VN đã và đang mở cửa hoàn toàn miễn phí cho du khách tới tham quan. Thông tin cụ thể như sau:

 • Thứ 3, thứ 4: Mở cửa cho các đoàn học trò, sinh viên học tập và nghiên cứu.
 • Thứ 5 tới chủ nhật: Mở cửa cho khách tham quan, tìm hiểu.

Giờ mở cửa:

 • Buổi sáng: Từ 8h30 – 11h30
 • Buổi chiều: 13h30 – 16h30

bao tang thien nhien viet nam 8

Ảnh: bảo tồn tự nhiên

Để tới bảo tồn tự nhiên VN, quý khách có thể lựa chọn vận chuyển bằng xe máy, ô tô cá nhân. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi các phương tiện công cộng như xe taxi hoặc xe bus. Một số tuyến xe buýt đi qua điểm này là 08, 14, 20C, 22, 26, 32, 38.

3. Bên trong bảo tồn tự nhiên VN có những gì?

Khu trưng bày lịch sử của sự sống

Khu trưng bày lịch sử của sự sống được sắp xếp và bày trí với tone màu trầm ấm phối hợp cùng ánh đèn vàng, tạo nên không gian rét mướt, thích mắt. Đây là khu vực nổi trội, thu hút du khách nhiều nhất trong bảo tồn. Ghé tới khu vực này, quý khách sẽ được tìm hiểu nhiều mẫu hóa thạch tiêu biểu cho 4 thời kỳ phát triển địa chất trên trái đất. Đó là các thời kỳ tiền Cambri, thời đại Cổ sinh, Trung sinh và thời đại Tân Sinh.

bao tang thien nhien viet nam 3

Ảnh: @charlotte.midori

Một số mẫu hóa thạch được trưng bày khi tới đây đã được phục chế từ quý khách dạng gốc. Một số khác là mẫu vật được khai quật trực tiếp ở VN và các nước trên toàn cầu.

Khu trưng bày quá trình tiến hóa loài người

Đây là khu vực mang tới nhiều thông tin, tri thức có lợi cho du khách tham quan. Quá trình tiến hóa của loài người được khởi đầu từ dạng linh trưởng, sau đó là những dạng người khôn khéo, người đứng thẳng, người tinh khôn và sau cuối là nhân loại tiến bộ như ngày nay. Điểm khác nhau ở đây đó là có mô hình cụ thể, giúp khách tham quan đơn giản hình dung. 

bao tang thien nhien viet nam 4

Ảnh: bảo tồn tự nhiên

Khu trưng bày tiêu quý khách dạng xương động vật

Nếu quý khách yêu thích tìm hiểu về thế giới động vật phong phú, vậy đừng bỏ qua vị trí này nhé. Ở đây có rất nhiều tiêu quý khách dạng xương động vật, thu hút du khách khác nhau là trẻ em tới tìm hiểu. Các mẫu hóa thạch, mô hình được trưng bày khôn khéo và sinh động. Tới đây, quý khách sẽ có cảm giác như lạc vào một khu rừng nhỏ, được tận mắt chiêm ngưỡng trăm nghìn loài động vật khác nhau vậy. 

bao tang thien nhien viet nam 5

Ảnh: bảo tồn tự nhiên

Khu trưng bày sâu bọ, sinh vật hồ

Ngoài ra, bảo tồn tự nhiên VN còn sở hữu bộ sưu tập sâu bọ có quy mô lớn nhất trên cả nước. quý khách sẽ được tìm hiểu hàng trăm loại sâu bọ xếp theo từng bộ khác nhau. Thậm chí, có những loài đã xuất hiện cách đây cả hơn 400 triệu năm như bọ cánh phấn, bọ ngựa, chuồn chuồn,…

bao tang thien nhien viet nam 6

Ảnh: bảo tồn tự nhiên

Tiếp đó, khi ghé tới khu trưng bày sinh vật hồ, du khách lại có thời cơ tìm hiểu kỹ hơn về toàn cầu đại dương phong phú. bảo tồn tái tạo một cách sinh động và trung thực những loài cá, san hô, ốc,… qua các tiêu quý khách dạng. Tất cả khiến quý khách cảm giác như được hòa mình vào cuộc sống thú vị, rất dị dưới lòng hồ khơi vậy.

Khu trưng bày nấm, thực vật

Tham quan nơi đây, du khách cũng đừng quên chiêm ngưỡng các mẫu nấm và thực vật được mang tới từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước. khác nhau, mỗi hóa thạch hay mẫu vật này đều có hệ thống máy chiếu nhỏ giới thiệu về lịch sử, thông tin cụ thể. Nhờ đó, du khách đơn giản hiểu và nắm bắt được các nét cơ quý khách dạng về chúng. 

bao tang thien nhien viet nam 9

Ảnh: bảo tồn tự nhiên

Phòng chiếu 3D

Sau khi thỏa sức tham quan các khu trưng bày trong bảo tồn, quý khách sẽ có thêm một thời cơ nữa để đi sâu hơn vào toàn cầu hoang dại, nguyên sinh thông qua rạp chiếu phim 3D khi tới đây. Để không mất nhiều thời kì kì vọng hay gặp trường hợp hết vé, quý khách nên đăng ký sớm với ban thống trị bảo tồn ngay từ đầu. Mỗi ngày rạp chỉ có 4 ca chiếu và số người tối thiểu để rạp chiếu phim là 15 người.

lộ trình chiếu phim 3D cụ thể:

 • Ca 1: 9h00 – 09h30
 • Ca 2: 10h00 – 10h30
 • Ca 3: 14h00 – 14h30
 • Ca 4: 15h00 – 15h30

bao tang thien nhien viet nam 7

Ảnh: bảo tồn tự nhiên

4. Những lưu ý khi tham quan bảo tồn tự nhiên VN

Để chuyến tham quan bảo tồn tự nhiên VN của quý khách trở thành trọn vẹn, hãy xem xét tới 1 số vấn đề sau đây:

 • Không sờ mó, tựa người hoặc vô tình va chạm vào các hóa thạch, mẫu vật, tiêu quý khách dạng đang trưng bày.
 • Khi tham quan có trẻ nhỏ, quý khách nên theo sát, dặn dò trẻ không chạy nhảy, hay va chạm vào hiện vật cũng như bên ngoài tủ kính.
 • Hãy tham quan một cách văn minh, không to tiếng, không vứt, xả rác lồng cồng.

Hy vọng rằng, những san sớt về bảo tồn tự nhiên VN nhưng Halo mang tới trên đây sẽ hữu ích với team mê tìm hiểu. Chúc các quý khách có một chuyến đi vui vẻ, tích lũy được nhiều tri thức về toàn cầu tự nhiên xung quanh chúng ta.

Bài viết quý khách có thể quan tâm:

See also  Review Belvedere Tam Đảo - khu nghỉ dưỡng view cực đẹp

About bachnv

Check Also

Hẻm Quán Chùa Hà – Hương vị ‘miệt vườn’ giữa lòng Hà Nội

quý khách đang tìm kiếm một địa chỉ ẩm thực Nam Bộ thơm ngon, thu …

Leave a Reply