Joe Biden 8 năm đặt chân tới 57 quốc gia

MỹSuốt nhì nhiệm kỳ làm phó tổng thống, Joe Biden đặt chân tới hơn 50 quốc gia, trong đó 6 chuyến đi khiến ông tuyệt hảo mạnh mẽ.

Du lịch có năng lực thay đổi ý kiến của quý khách và liên kết quý khách với mọi người, từ mọi từng lớp xã hội. Không ai biết rõ điều này hơn ứng cử viên tổng thống Joe Biden, theo National Geographic. Khi là phó tổng thống nhì nhiệm kỳ dưới thời ông Obama, Biden có thời cơ đặt chân tới hơn 50 quốc gia. Khi hành trình này kết thúc, Biden đã dành thời kì tự mình chọn ra 6 bức ảnh về các chuyến đi yêu thích nhất. Ông đã san sớt những kỷ niệm đó trong buổi trò chuyện với George Stone, tổng thay đổi tập san Traveller vào tháng 12/2016.

Quốc gia trước tiên nhưng Biden nhắc tới trong buổi trò chuyện này là Ireland – nơi ông từng tới thăm rất nhiều lần. du lịch 6 ngày này ông đi cùng cả gia đình, gồm các cháu, anh trai và chị gái vào hồi cuối tháng 6/2016. vị trí ông ghé thăm là nhà thờ và nghĩa trang Kilwirra ở hạt Louth. Kilwirra tồn tại từ thời Hiệp sĩ Đền Thánh và cũng là nơi đặt bia mộ của dòng tộc tổ tiên bên ngoại của ông. Biden gọi đó là “sáu ngày tuyệt vời”, ông cảm thấy rất vui vì các cháu của mình đã ở đó và cảm nhận mọi thứ.

See also  Nỗi khổ của TP thân thiện nhất trái đất

Trong ảnh, ông đang đặt tay lên một tấm bia mộ có từ giữa những năm 1880, của cụ cố ngoại của ông, hoặc một người họ Finnegan. Finnegan cũng là họ thời con gái của mẹ ông, bà Catherine Eugenia Finnegan Biden. Ảnh: David Liennemann/White House Official

Trong ảnh, Joe Biden đang đặt tay lên bia mộ có từ giữa những năm 1880 của một người trong dòng tộc Finnegan. Finnegan là họ thời con gái của mẹ ông, bà Catherine Eugenia Finnegan Biden. Ảnh: David Liennemann/White House Official

Chuyến đi thứ nhì là Baghdad, Iraq hồi 2009 cùng đàn ông Beau Biden, cựu tổng chưởng lý Delaware đã qua đời vào năm 2015. Beau đóng quân ở Iraq một năm. Và ngay sau khi trở thành phó tổng thống năm 2009, Joe Biden đã tới và rời khỏi Iraq tổng cộng 24 lần trên chiếc phi cơ C17 được gọi là viên đạn bạc.

Kể về bức ảnh nhì bố con ở Baghdad vào ngày 15/9/2009, Joe Biden cho biết lúc đó Đại úy Beau đang tóm tắt sơ lược cho bố về những gì mình sắp đương đầu khi vừa rời khỏi chuyên cơ. Sau đó, Biden tới thẳng trại Liberty ở Baghdad. “Không có ai tôi ngưỡng mộ hơn đàn ông tôi (Beau). Nó đã được khen thưởng không giống nhau và nhận huy chương Ngôi sao Đồng”, Biden nói về người đàn ông cả quá cố.

Biden trò chuyện cùng con trai cả, Beau Biden trong chuyến đi đến Iraq. Ảnh: David Liennemann/White House Official

Biden trò chuyện cùng đàn ông cả, Beau Biden trong chuyến đi tới Iraq ngày 15/9/2009. Ảnh: David Liennemann/White House Official

Chuyến đi gây tuyệt hảo mạnh mẽ thứ ba với Biden là tới Afghanistan hồi tháng 1/2011. Ông tới để trao Ngôi sao Đồng cho thượng sĩ Jeremiah Workman, đóng quân tại căn cứ không quân ở tỉnh Wardak.

See also  Đưa ba con đi du lịch 12 năm liên tục

“Hãy để tôi kể cho quý khách nghe về cậu ấy. Họ đang lái chiếc Humvee thì bị ném bom và bốc cháy. Cậu ấy đã lao vào chiếc Humvee bốc cháy đó và lôi ra một người lính trẻ bị bỏng nặng. lãnh đạo của cậu ấy muốn tôi đeo lên áo cậu ấy một Ngôi sao Đồng. Và ngay trước khi tôi làm điều đó, anh ấy nói: Thưa ngài, tôi không muốn nhận. Anh ấy đã chết. Tôi đã không làm tốt nhiệm vụ của mình, thưa ngài. Lúc đó, tôi nói: quý khách đã quyên sinh sống của mình”, Biden nói về chuyến đi thứ ba của mình.

Chuyến thứ tư là tới thủ đô Ulaanbaatar ở Mông Cổ hồi tháng 8/2011. Ông được mời tới thảo nguyên để tìm hiểu về nền tảng, di sản văn hóa của người Mông Cổ. nơi đây, Biden tham gia bắn tên và “vô tình bắn trúng mục tiêu”, theo lời ông. Trong ký ức của ứng cử viên tổng thống 2020, đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Sau đó là một cuộc đua ngựa của những thiếu niên 13 tuổi. Cậu nhỏ tí xíu thắng cuộc đã dẫn con ngựa của mình tới chỗ Biden, muốn ông đặt tên cho nó. Và con ngựa con từ đó được gọi là Celtic.

Thủ tướng Mông Cổ Sukhbaatar Batbold (mặc vest đen, cầm cung) nhìn cựu Phó Tổng thống Joe Biden bắn tên trong một màn giao lưu văn hóa ở vùng ngoại ô Ulaanbaatar, Mông Cổ, ngày 22/8/2011. Ảnh: David Liennemann/White House Official

Thủ tướng Mông Cổ Sukhbaatar Batbold (mặc vest đen, cầm cung) nhìn cựu Phó Tổng thống Joe Biden bắn tên trong một màn giao lưu văn hóa ở vùng ngoại thành Ulaanbaatar, Mông Cổ, ngày 22/8/2011. Ảnh: David Liennemann/White House Official

See also  Quốc gia trước tiên vận dụng chương trình du khách thân thiết

Chuyến đi thứ năm là tới Trung Quốc, một ngày trước khi tới Mông Cổ. Biden có cuộc gặp gỡ với ông Tập Cận Bình, khi đó đương nhiệm phó chủ toạ vào tháng 8/2011. Cuộc gặp diễn ra bên ngoài TP Thành Đô. nhì nhà lãnh đạo dành khoảng 9 tiếng để trò chuyện và cùng ăn tối sau khi tham quan nhà cửa cổ từ khoảng giữa những năm 1800.

“Ông ấy đã hỏi những câu hỏi thật thu hút” là tuyệt hảo của Biden về cựu phó chủ toạ, nay là chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình.

Khép lại cuộc trò chuyện, ông Biden hồi ức lại chuyến đi tuyệt hảo thứ sáu khi tới thủ đô Kiev, Ukraine hồi tháng 11/2014. Tổng thay đổi Stone nói lời cảm ơn Biden về buổi phỏng vấn, cũng như nhận xét rằng ông đã có thời cơ để được ngắm nhìn toàn cầu. Biden trả lời: “Niềm vinh dự của cuộc đời tôi luôn là phụng sự cho giang sơn và có thể tham gia vào chính sách đối ngoại”.

Anh Minh (Theo National Geographic)

About dulichvn2020

Check Also

Ngôi làng thì thầm bằng tiếng hát và huýt sáo

Người dân ở làng Kongthong, miền bắc bang Meghalaya, gọi nhau hoặc trò chuyện bằng …

Leave a Reply