Hòn đảo hình cá heo chỉ cho 12 khách thuê

ItalyĐảo Gallo Lungo khi nhìn từ trên cao rất giống cá heo đang nhảy sóng, trong khi tên gọi của đảo có tức là gà trống.

Hòn đảo nằm ở Italy, giữa Capri và Positano, một phần của cụm đảo Sirenusas (hay Gallos). Hòn đảo có hình cá heo lạ mắt này là đảo lớn nhất trong cụm Sirenusas và có tên gọi là Gallo Lungo.

Đảo cá heo khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Reddit.

Đảo cá heo khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Reddit.

Ngoài hình dạng khác nhau, hòn đảo còn lưu giữ một pho lịch sử đầy cuốn hút. trước tiên, tên gọi Sirenusas xuất phát từ “sirene” trong tiếng Italy tức là “tiên chim” (một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp). Tương truyền những tiên chim thuyền thoại sống trên những hòn đảo. Người Hy Lạp cổ cho rằng họ có đầu người, thân chim. Chính những sinh vật kì bí này đem tới cái tên thứ nhị cho các đảo ở Sirenusa là Gallos, trong tiếng Italy là “galli” (gà trống).

Đảo Gallo Lungo từng là nơi có tu viện, nhà tù, tháp canh xây từ thế kỷ 13. Vua vùng Naples là Charles đệ nhị, từng sử dụng tháp canh ở đây để trông coi bờ hồ Amalfi tránh khỏi sự tiến công của cướp hồ. Trải qua nhiều năm, trọng trách này vẫn được truyền qua nhiều người canh tháp. Tuy nhiên, khi Italy trở thành một tổ quốc thống nhất vào thế kỷ 19, quyền sở hữu đảo đã chuyển giao cho thị trấn Positano.

Xem Thêm  Nhiều khách Mỹ chưa từng nhìn thấy bò

Câu chuyện chưa kết thúc ở đó. Thị trấn Positano đã bán đảo Gallo Lungo cho một

biên đạo múa người Nga, Leonide Massine, vào năm 1919. Trao qua đổi lại, hòn đảo lại trở thành của riêng, nơi từng là tháp canh này trở thành nơi ở và studio nhảy múa. Leonide Massine đã xây vi la riêng trên nền đổ nát của các tòa tháp La Mã, theo lời khuyên của một người quý khách là kiến trúc sư nổi tiếng gốc Thụy Sỹ Le Corbusier.

Hòn đảo hình cá heo chỉ cho 12 khách thuê

Hòn đảo hình cá heo chỉ cho 12 khách thuê

Phong cảnh hồ đảo nhìn từ Gallo Lungo. Video: Droning Around/Youtube

Khi Leonide Massine qua đời, hòn đảo được chuyển giao cho Rudolf Nureyev, một vũ công Nga được tiến công giá là một trong những người giỏi nhất thời đó. Rudolf Nureyev từng tham gia đội ballet hoàng tộc tại London (Anh) sau đó làm giám đốc nghệ thuật ở Nhà hát ballet Paris Opera.

Từ năm 1988 tới khi ông mất là 1992, Rudolf Nureyev sống trên đảo Gallo Lungo. Ông đã thay đổi trang trí trong vi la để thích hợp với ý thích của mình, và cải tạo nguồn nước để trồng cây, làm vườn. Vài năm sau khi ông mất, đảo Gallo Lungo lại về tay người chủ Italy là nhà phát triển hotel Giovanni Russo vào năm 1996. Ngày nay, ngoài sử dụng đảo làm nơi ở riêng của mình cùng 7 viên chức, ông còn cho thuê các tòa tháp trên đảo cho các du khách có nhu cầu.

Xem Thêm  Tour Tết 2021 phát xuất từ TP HCM giá 1,49 triệu đồng

Nếu quý khách đang tìm kiếm một hòn đảo hình cá heo ẩn chứa nhiều câu chuyện lịch sử thì Gallo Lungo là một nơi không thể từ chối. Du khách từ khắp nơi có thể tới đây bơi lội ở vùng hồ quanh đảo, tuy nhiên chỉ khách trên đảo mới được phép cập cảng và ngắm nhìn nơi này.

ngày nay đảo cho thuê với giá hơn 226.000 USD một tuần cho tối đa 12 khách, đảm bảo riêng tư từ ăn uống ngủ nghỉ tới các hoạt động ngắm cảnh, bơi lội, chèo cano, lướt sóng… Trên đảo có khu nghỉ chính cho khách gồm 6 giường, nội thất và trang trí đều do Rudolf Nureyev thực hiện khi ông về đây sống. thời khắc đẹp nhất để tới Gallo Lungo là tháng 4, 5 hoặc tháng 10, 11 khi ít du khách hơn nhưng mà thời tiết thuận tiện hơn để nghỉ dưỡng.

Một nhà nguyện nhỏ nằm trên đảo Gallo Lungo thường để tổ chức đám cưới. Ảnh: Luxury italian island.

Một nhà nguyện nhỏ nằm trên đảo Gallo Lungo thường để tổ chức đám cưới. Ảnh: Luxury italian island.

Khánh Trần (theo Mymodernmet)

About dulichvn2020

Check Also

Vietnam Airlines đổi toàn bộ thực đơn

Vietnam Airlines cũng sử dụng bộ sứ thiết kế mới, có trọng lượng nhẹ và …

Leave a Reply