Được ở hotel miễn phí nếu làm điều tốt

MỹNhiều hotel 5 sao tại Hawaii nhất tề tham gia vào chương trình cung ứng phòng ở một đêm cho du khách tới đây làm tự nguyện viên cho các dự án số đông.

Ủy ban Du lịch bang Hawaii vừa thông qua một chương trình mới có tên gọi Mālama Hawaii, khuyến khích du khách “thực hiện một chuyến đi để mang lại lợi ích”. Theo đó, du khách cần tham gia các hoạt động như làm tự nguyện viên cho các dự án trồng cây gây rừng, dọn rác ở bờ đại dương, bảo tồn rạn san hô đại dương hoặc làm chăn tặng người già…

Bãi biển nổi tiếng Waikiki ở Honolulu, Hawaii. Ảnh: iStock

bờ đại dương nổi tiếng Waikiki ở Honolulu, Hawaii. Ảnh: iStock

Đổi lại, khách du lịch được tặng một đêm nghỉ miễn phí trong các hotel nằm trên các đảo như Kauai, Maui, Oahu và Big Island (Đảo Lớn). Danh sách hotel gồm những cái tên đình đám như Four Seasons Resort Maui tại khu vực Wailea; Ritz-Carlton Residences tại bờ đại dương Waikiki; Fairmont Orchid ở Đảo Lớn Hawaii và Khu nghỉ dưỡng Sheraton Kauai….

Hawaii gần đây nới lỏng việc đi lại cho du khách từ các bang khác. Tháng 10, bang phát động chương trình thử nghiệm miễn cách ly 14 ngày nếu khách có giấy xét nghiệm âm tính nCoV. Giới chức bang hy vọng chương trình này có thể góp phần xúc tiến ngành du lịch địa phương và vẫn giữ an toàn cho người dân. Do Covid-19, lượng khách du lịch tới đây giảm hơn 90%.

See also  Hà Nội gắn QR Code cho hàng loạt điểm du lịch

Anh Minh (Theo Fox News)

Hawaii tống giam hàng loạt khách trốn cách ly

About dulichvn2020

Check Also

Bọc hành lý khiến nhiều người ngỡ ngàng

Chiếc đèn được bọc kỹ, vận chuyển trên băng chuyền hành lý tại sân bay …

Leave a Reply