Cung Tơ Chiều – quán cafe duy nhất vô nhị của Đà Lạt mộng mơ

Nếu ai đã từng du lịch Đà Lạt hẳn không thể nào quên những nét lạ mắt trong vô vàn quán cafe ở TP sương mờ này. Nhất những người yêu mến dòng nhạc trữ tình thì hẳn không thể nào quên được quán Cung Tơ Chiều nằm ngay trên đường tới Dinh Bảo Đại III. Hãy cùng Halo Travel tìm hiểu thêm về quán cafe nổi tiếng lạ mắt và kén khách này nhé!

1.Địa chỉ quán cafe Cung Tơ Chiều ở đâu?

Người ta gọi quán Cung Tơ Chiều bằng vô vàn những cái tên khác nhau. Có người ví nơi đây là một trong những “Tứ điên Đà Lạt” vì bà chủ quán Độc – dị và kén khách. Có người gọi đây là nơi “người điên hát trên đồi”. Đâu đó vẫn nghe thấy lời đồn bà chủ quán  là “người tình của Trịnh Công Sơn”. Chẳng ai biết những điều ấy có thật hay không, chỉ biết rằng quán có phong cách không thể lẫn đi đâu được, chẳng nơi nào duy nhất như thế.

Quán cafe nho nhỏ nằm ngay trên đường Dinh Bảo Đại III. Quán chẳng có những góc nhỏ sống ảo, chẳng được trang trí lưu ý nhưng vẫn có rất nhiều khách ghé qua. Quán chỉ mở duy nhất vào buổi tối từ 19h30 tới 22h30. Người tới đây chủ yếu vì tò mò, rồi vì yêu thích, rồi vô tình trở thành khách quen của quán lúc nào không hay.

Nếu khách du lịch đang sẵn sàng đi du lịch Đà Lạt thì đừng bỏ qua Cung Tơ Chiều kẻo nhưng hối tiếc đấy!

cung to chieu 1

Ảnh: @ dennisntt

2. Hướng dẫn chỉ đường đi Cung Tơ Chiều

khách du lịch sẽ khó lòng hình dung được đoạn đường tới quán vất vả như thế nào. Quán mở vào buổi tối nên ban ngày luôn đóng cửa. Đường đi tới quán rất vắng người, không có đèn đường nên phải can đảm lắm mới tới được tận nơi. Ai nhưng non gan, chẳng có quyết tâm thì khó lòng vượt qua đoạn đường tối ấy nhưng vào được quán.

Xuất phát từ trung tâm Đà Lạt, khách du lịch đi dọc theo đường Lê Hồng Phong rẽ vào Triệu Việt Vương. Sau khi đi qua hotel Bích Đào, khách du lịch rẽ vào đường có hình “mũi tàu” ngay cạnh đấy rồi đi thêm khoảng 20m nữa là thấy ngọn đồi nho nhỏ.

Tiếp tục khách du lịch vững vô lăng để men theo đường đèo là tới nơi có hàng rào dây leo, chiếc cổng sắt. Đó chính là cửa hiệu của quán Cung Tơ Chiều. Đập vào mắt khách du lịch đã là nội quy của quán: “Không nói cười lơn hơn tiếng nhạc, không sử dụng smartphone”. Ánh đèn trong quán màu đo đỏ mờ ảo nhiều khi còn chẳng rõ mặt người chỉ nghe thấy tiếng hát. có nhẽ đó là cái chất “điên” chỉ nơi này mới có được.

cung to chieu 2

Ảnh: @ trinhchunganh

3. tới Cung Tơ Chiều nghe nhạc trữ tình

Nếu khách du lịch thắc mắc dòng nhạc ở Cung Tơ Chiều là gì nhưng nhiều người vẫn tới nghe nhiều tới vậy? Câu trả lời là ở đây trước kia chỉ hát duy nhất nhạc tiền chiến. Đây cũng là quán cafe hát mộc dòng nhạc này trước tiên ở Đà Lạt từ sau năm 1975.

Khách tới với Cung Tơ Chiều chủ yếu là do mê giọng hát của cô chủ quán. Hầu như không ai quan tâm nhiều tới thực đơn đồ uống trong quán là gì, phong cách phụ vụ như thế nào, quán trang trí ra sao. Khách tới với quán chủ yếu muốn thưởng thức một giọng ca, một tiếng hát đồng điệu với tâm hồn mình.

Sau này dòng nhạc trữ tình, Bolero mới được đưa vào hát ở quán. khách du lịch sẽ được thưởng thức những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Lê Uyên Phương….

Khách tới với quán hoàn toàn có thể làm chủ sân khấu, hát cho mọi người nghe. Nhưng nếu không đúng dòng nhạc, chủ quán sẵn sàng từ chối thẳng thừng. Quán cũng chẳng hề có một chương trình ca nhạc soạn trước, chẳng có MC dẫn dắt, chỉ có người thanh nữ cầm cây đàn guitar hát theo thị hiếu, thích gì hát nấy thế thôi.

cung to chieu 3

Ảnh: @ vi.et.vu

Có thể khách du lịch quan tâm: Rủ ngay hội khách du lịch thân đi Đồi Cù Đà Lạt ‘sống ảo triệu view’

4. Người chủ quán khác lạ của Cung Tơ Chiều

Người ta gọi cô chủ quán là “người thanh nữ điên”. vì lẽ chẳng có ai mở quán cafe nhưng không treo đại dương hiệu, lại đi treo nội không được thì thầm quá to lấn lướt tiếng nhạc, cũng không được chụp hình hay sử dụng smartphone ở đây. Ngay cả khi khách du lịch đang uống cafe cũng phải ngồi cho ngay ngắn lịch sự. Nếu vô tình để chân lên bàn sẽ tức khắc được mời ra khỏi quán.

Chủ quán khó tính khó nết là vậy đấy. Ngay cả những bài hát cũng chẳng có lộ trình định trước, chị ta thích là hát, không thì thôi, có năn nỉ ép buộc cũng chẳng được. Chất giọng của người thanh nữ ấy thì khàn đặc, rền vang chẳng hề có phô diễn nghệ thuật, chẳng hề có những hiệu ứng âm thanh cầu kì. Hòa vào cùng tiếng đàn guitar, giọng ca của chị cứ như đang ngân nga. Người ta bảo giọng hát ấy như đang hòa quyện giữa Lê Uyên, Bạch Yến, Khánh Ly. Có khi chị gào lên như con thú bi thương, có lúc lại rền rĩ day dứt không yên. Có khi hát xong vô tình gợi nhớ tới một người khách du lịch nào đó, chị lại kể về những kỉ niệm của mình như để từng trải.

Người thanh nữ ấy có phong cách thật lạ mắt, tính cách cũng chẳng giống ai. Thế nhưng những ai mê say dòng nhạc trữ tình, những ai yêu thích âm hưởng du dương của tiếng đàn ghi tar và giọng trầm bổng của cô chủ quán thì không tới lại thấy thương nhớ.

anh 4

Ảnh sưu tầm

5. Mức giá đồ uống và nghe nhạc ở Cung Tơ Chiều

Cung Tơ Chiều một quán cà phê lạ. Vì lạ nhưng thú vị du khách vô cùng. Nhất là những người mê nhạc trữ tình thì không thể bỏ qua.

khách du lịch hãy lưu ý giờ mở cửa của Cung Tơ Chiều chỉ là 19h30-22h30 hàng ngày. Nếu khách du lịch tới sớm hay muốn về muộn hơn một tẹo cũng không được đâu nhé! Quán có sức chứa khoảng 100 khách cùng một lúc. Bên trong ánh đèn khi đỏ khi vàng đầy ma mị khiến chẳng ai nhìn rõ mặt ai cả. Người ta cứ vì mê tiếng hát nhưng đồng điệu tâm hồn trong không gian liêu trai ấy.

Thức uống của quán cũng rất đơn giản. Ở đây hầu như không có đồ uống mới lạ. khách du lịch có thể sử dụng cafe, trà đào, rượu vang… Tiền nước là 100.000 đồng/ ly. lưu ý là kể cả khách du lịch không uống cũng phải trả tiền nha. Mức giá ấy cũng cao thật so với chất lượng của đồ uống và không gian đơn sơ trong quán, nhưng những ai muốn thỏa mãn tính hiều kì, muốn nghe nhạc sống trữ tình thì lại rất ưng ý. Giọng hát ấy, những câu chuyện về cuộc đời ấy đâu phải dễ tìm. Thế nên, người ta cứ đổ xô tới là vì vậy.

anh 5

Ảnh sưu tầm

khách du lịch đang sẵn sàng đi du lịch Đà Lạt? khách du lịch có đang tò mò về quán cafe Cung Tơ Chiều duy nhất vô nhị? Hãy thử một lần vượt qua đường đồi hẻo lánh, thử một lần tới với cánh cửa sắt, lắng tai giọng hát của người chủ quán “điên” ấy để biết thêm về những điều thú vị trong cuộc sống nhé!

See also  Kinh nghiệm tham quan đồi chè Ô Long Sapa từ A-Z

About bachnv

Check Also

Bộ sưu tập 999+ ảnh phong cảnh đẹp, NHÌN LÀ MUỐN ĐI

Một bức ảnh phong cảnh đẹp có thể thay cho ngàn lời nói, bởi vì …

Leave a Reply