Biến nước lũ thành trải nghiệm du lịch lạ mắt

Quảng BìnhLũ chia cắt khách du lịch dạng làng người Rục với bên ngoài nhưng tạo thành hồ nước trong veo, màu xanh ngọc bích lôi cuốn du khách.

Ông Nguyễn Châu Á, tổng giám đốc Oxalis Adventure, phân bua mong muốn biến những điều bất lợi do lũ lụt gây ra thành điểm nhấn du lịch để thu hút khách. Nhằm truyền bá hình ảnh du lịch Quảng Bình với những điều độc lạ, doanh nghiệp này đã xây dựng tour du lịch mới tò mò khách du lịch dạng của đồng bào Rục, gồm khách du lịch dạng Ón, khách du lịch dạng Mò O và khách du lịch dạng Yên Hợp (huyện Minh Hóa).

Bình thường, có thể dùng ôtô để vào các bản. Nay chỉ có thể đi thuyền, chèo kayak hoặc xuồng hơi. Ảnh: Châu Á

phổ thông, có thể sử dụng ôtô để vào các khách du lịch dạng. Nay chỉ có thể đi thuyền, chèo kayak hoặc xuồng hơi. Ảnh: Châu Á

Theo ông Châu Á, do đường vào khách du lịch dạng nằm sâu trong các dãy núi đá vôi nên vào mùa mưa lũ, nước dâng lên đã chia cắt khách du lịch dạng Rục với trái đất bên ngoài. Cuộc sống của người dân ở đây cũng còn rất nan giải, thường xuyên thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng vào mùa hè.

“Nước thoát không kịp khiến cả cánh rừng nhiệt đới tạm thời ngập sâu nhưng cũng tạo ra một sự tương phản hiếm có”, ông Châu Á nói. Nước lũ chia cắt khách du lịch dạng làng nhưng điểm lạ mắt là đây không phải lũ bùn. Nước ở đây trong veo, xanh màu ngọc, tạo thành một hồ rộng lớn nhấn chìm những cây cổ thụ.

See also  Cô gái Nga nhăn mặt khi ăn thử ô mai Tết

“Thay vì mời gọi mọi người ủng hộ tiền để xây 3 trạm lọc nước sạch sẽ cho người dân trong khách du lịch dạng sử dụng, chúng tôi mời khách mua tour”, ông Á nói thêm. Doanh nghiệp sẽ sử dụng toàn bộ kinh phí bán tour có được để xây dựng trạm lọc nước sạch sẽ cho người dân ở khách du lịch dạng và gắn hệ thống chiếu sáng cho các khách du lịch dạng vùng biên giới. Trong trường hợp ít khách tham gia, doanh nghiệp này vẫn thực hiện kế hoạch bằng chính nguồn vốn của mình.

Trẻ em đồng bào người Rục ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Ảnh: Châu Á

Trẻ em đồng bào người Rục ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Ảnh: Châu Á

Với giá tour khoảng 2,5 triệu đồng/người, du khách vừa có thể đóng góp vào chương trình thiện nguyện, vừa tham quan Hung Trâu và các khách du lịch dạng của đồng bào Rục trong vùng.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, lũ lụt uy hiếp khách du lịch dạng làng nhưng cũng tạo ra sự lạ mắt khó nơi nào có được. “Đây là khách du lịch dạng làng rất lạ mắt của người Rục”, ông nói. Vì thế, khách du lịch có thể sử dụng kính lặn để quan sát trái đất bên dưới mặt nước thì như mở ra một trái đất khác, kỳ ảo siêu thực.

Biến nước lũ thành điểm nhấn du lịch

Biến nước lũ thành điểm nhấn du lịch

Nước lũ đã chia cắt khách du lịch dạng đồng bào Rục với bên ngoài nhưng cũng tạo thành hồ nước trong xanh màu ngọc bích. Video: Châu Á

See also  Kiến trúc lạ mắt của tháp Ponagar

Nguyễn Nam

About dulichvn2020

Check Also

TP HCM lọt top TP du lịch triệu view trên TikTok

TP HCM lọt top 5 TP nhiều lượt xem nhất còn VN lọt top 6 …

Leave a Reply