Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất thời Covid-19

Công dân mang hộ chiếu New Zealand có thể nhập cảnh 129 quốc gia và vùng lãnh thổ trong bối cảnh nhiều nước vẫn hạn chế đi lại vì Covid-19.

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất giữa đại dịch. Ảnh: iStock

Hộ chiếu New Zealand quyền lực nhất giữa đại dịch. Ảnh: iStock

Bảng xếp hạng Global Passport Index mới nhất của doanh nghiệp tư vấn tài chính toàn cầu Arton Capital tiến công giá chỉ số hộ chiếu các quốc gia dựa trên năng lực tự do đi lại. Điểm số được tính theo số quốc gia nhưng mà người sở hữu hộ chiếu có thể nhập cảnh miễn visa hoặc xin visa tại cửa khẩu.

Với 129 điểm, New Zealand vượt lên dẫn đầu sau khi Australia đồng ý mở biên giới với quốc gia này đầu tháng 10. Trong khi đó, 8 quốc gia chia nhau vị trí thứ nhị là Đức, Áo, Luxembourg, Thụy Sĩ, Ireland, Nhật phiên bản, Hàn Quốc và Australia với 128 điểm. Thụy Điển, Bỉ, Pháp, Phần Lan, Italy và Tây Ban Nha đồng hạng ba, với 127 điểm.

Hộ chiếu VN đứng thứ 63 trong danh sách, với quyền nhập cảnh nhưng mà không cần xin visa trước ở 47 quốc gia và vùng lãnh thổ (11 nước miễn visa, 36 điểm cấp visa cửa khẩu và 151 nơi tới phải xin visa trước). Hộ chiếu của Iraq và Afghanistan đứng cuối bảng, với số điểm 31.

2020 là một năm bất thần với du lịch toàn cầu và hộ chiếu của công dân trên khắp toàn cầu đều bị tác động khi các quốc gia hạn chế đi lại hoặc đóng cửa biên giới. Ngay cả những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất cũng có thể bị vô hiệu vì Covid-19. Năm ngoái, ngôi vị hộ chiếu quyền lực nhất thuộc về các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất với quyền nhập cảnh nhưng mà không cần visa trước ở 179 quốc gia, vùng lãnh thổ.

See also  Chi gần 500 USD để ngồi ăn trên tàu bay

An An (Theo Passport Index)

About dulichvn2020

Check Also

Bọc hành lý khiến nhiều người ngỡ ngàng

Chiếc đèn được bọc kỹ, vận chuyển trên băng chuyền hành lý tại sân bay …

Leave a Reply