Hà Nội gắn QR Code cho hàng loạt điểm du lịch

Di tích Hoàng thành Thăng Long, đền Voi Phục và Quán Thánh, Cột cờ, chùa Một Cột gắn mã QR giúp khách du lịch tra cứu thông tin.

Nhằm truyền bá, giới thiệu nói chung các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tới du khách trong nước và quốc tế, ngày 8/10 quận Ba Đình lắp đặt 5 điểm quét mã QR tại di tích Hoàng thành Thăng Long, đền Voi Phục, đền Quán Thánh, Cột cờ Hà Nội, chùa Một Cột.

Theo đại diện Phòng Văn Văn hóa và Thông tin quận Ba Đình (Hà Nội), tới cuối năm 2020 các cơ quan tác dụng sẽ hoàn thiện và lắp đặt thêm mã quét QR tại 25 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

iển hiệu công trình thanh niên có gắn mã QR tại chùa Trấn Quốc. Ảnh: QĐND/ Lưu Phương Anh.

hồ hiệu nhà cửa thanh niên có gắn mã QR tại chùa Trấn Quốc. Ảnh: QĐND/ Lưu Phương Anh.

“Du khách sử dụng smartphone thông minh để quét mã QR Code. Nội dung thông tin nơi tới sẽ được hiển thị thông qua sự liên kết với website cổng thông tin điện tử của quận. Từ đó, khách sẽ nắm được thông tin về di tích, nơi tới nhưng mà không cần sự có mặt của thuyết minh viên”, đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin quận Ba Đình nói.

Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, truyền bá du lịch quận Ba Đình” nhằm số hóa thông tin của các di tích lịch sử đã được xếp hạng trên địa bàn quận, và nằm trong mô hình “Sổ tay du lịch điện tử” nhưng mà đơn vị này đang xây dựng. Theo đó, các dịch vụ như tìm đặt phòng KS, dịch vụ ăn uống, tiêu khiển, vận chuyển… cũng sẽ được gắn mã QR, tạo nên cuốn sổ tay du lịch điện tử để khách đơn giản tìm kiếm thông tin khi đi du lịch.

See also  nhị ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương

Lãnh đạo quận Ba Đình trải nghiệm ứng dụng quét mã QR Code hôm triển khai chương trình. Ảnh: Phòng Văn hóa và Thông tin quận Ba Đình cung cấp

Lãnh đạo quận Ba Đình trải nghiệm ứng dụng quét mã QR Code hôm triển khai chương trình. Ảnh: Phòng Văn hóa và Thông tin quận Ba Đình cung ứng

Quận Ba Đình hiện có khoảng 73 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Trong đó, khoảng 26 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 20 di tích xếp hạng cấp TP và khoảng 27 di tích chưa được xếp hạng.

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ứng dụng quét mã QR tại một số di tích trên địa bàn thủ đô do Đoàn Thanh niên các quận, huyện triển khai, dẫn đường link về cổng thông tin điện tử của đơn vị. “Đây là sự sáng tạo trong công việc truyền bá nơi tới. Dù đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thiết thực đối với du khách vì không tốn quá nhiều thời kì để tìm kiếm thông tin”, ông Hiếu nói.

Trước đó, quận Tây Hồ cũng đã triển khai ứng dụng quét mã QR Code tại di tích chùa Trấn Quốc và chùa Kim Liên nhằm cung cấp những thông tin đầy đủ, chi tiết cho du khách khi tới tham quan. Trên ảnh là trang thông tin hiện ra khi quét QR Code. Ảnh: Vân Du

Trước đó, quận Tây Hồ cũng đã triển khai ứng dụng quét mã QR Code tại di tích chùa Trấn Quốc và chùa Kim Liên nhằm cung ứng những thông tin hoàn toản, cụ thể cho du khách khi tới tham quan. Trên ảnh là trang thông tin xuất hiện khi quét QR Code. Ảnh: Vân Du

Đối với những địa phương chưa xây dựng được website riêng để truyền bá nơi tới thì việc ứng dụng mã QR sẽ mang lại hiệu quả. Đối với quận Hoàn Kiếm, Đống Đa đã có website 360 độ, gần như tất cả các nơi tới trên địa bàn đều được cập nhật thông tin để du khách đơn giản tìm kiếm.

See also  Ngôi làng lạnh -40 độ C ở cực bắc Trung Quốc

Nguyễn Nam

About dulichvn2020

Check Also

Những lâu đài khiến du khách như lạc về quá khứ

Lâu đài Tarasp có từ thế kỷ 11, là một di sản quốc gia của …

Leave a Reply