Bỏ túi ngay kinh nghiệm săn mây cực ảo trên đồi Đa Phú

Đồi Đa Phú hiện nay là một trong những nơi checkin cực thu hút đối với các khách du lịch trẻ khi tới Đà Lạt. Với vẻ đẹp từ trên cao, đây sẽ là một nơi lý tưởng để khách du lịch có thể săn mây, ngắm rạng đông và hoàng hôn ở phố núi ngàn hoa. Hãy cùng Halo tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Đồi Đa Phú ở đâu?

Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 12km, đồi Đa Phú được mệnh danh là “thiên đường Hàn Quốc” giữa lòng Đà Lạt. So với những điểm săn mây trong TP sương, đây là nơi gần nhất và cũng là nơi ngắm mây đẹp hơn cả. Với độ cao lý tưởng, khách du lịch có thể ngắm trọn sườn cảnh của Đà Lạt mộng mơ từ trên cao.

doi Da Phu

Ảnh:@vyyyna

2. Hướng dẫn đi lên Đồi

Điểm xuất phát từ trung tâm TP, khách du lịch tìm trên google maps đường đi tới chùa Dục A Phú. Từ đoạn đường Ankoret, khách du lịch đi thẳng là tới ngôi chùa này. Sau đó sẽ có bảng hướng dẫn tới đồi Đa Phú bằng một đoạn đường mòn. khách du lịch chỉ cần đi theo đoạn đường đó khoảng chừng 4km là có thể tới được ngọn đồi này rồi.

doi Da Phu

Ảnh:@may_1m52

3. Trải nghiệm gì “hot” trên đồi Đa Phú?

3.1 Ngắm rạng đông trên đồi Đa Phú

sườn cảnh rạng đông tuyệt đẹp và lãng mạn ở đồi Đa Phú này thật sự hiếm có khó tìm. Khoảnh khắc mặt trời mọc trên những đám mây bồng bềnh, xen qua những ngọn thông xanh rì. Một hồi lại ngả màu vàng óng dưới ánh nắng sớm mai tuyệt vời biết bao nhiêu. Mỗi buổi sáng tỉnh trên những thảm cỏ, nhìn xuống dưới chân mình là lớp sương mỏng manh manh, xa xa là mây bay nhẹ nhõm. Chỉ cần nghĩ thôi khách du lịch đã thấy yêu thích lắm rồi.

binh minh doi Da Phu

Ảnh:@nhutlatoi

3.2 Săn mây “cực ảo” trên đồi

Không cần tới đồi chè Cầu Đất khách du lịch cũng săn được mây “real” Đà Lạt. Săn mây tại đồi Đa Phú khách du lịch sẽ được 2 trong 1 luôn nhé! Vừa ngắm mây bồng bềnh vừa ngắm rừng thông xanh mướt trong nắng sớm.

Đồi Đa Phú là một cái tên rất nổi trong danh sách những nơi săn mây đẹp nhất Đà Lạt. Những đám mây buổi sáng sớm bay bồng bềnh trong sương mù. Toàn bộ ngọn đồi trở thành mờ ảo bởi vì lớp sương mỏng manh nhẹ. Ngắm hồ mây từ trên cao, trải nghiệm cảm giác như chốn bồng lai tiên giới dưới mặt đất.

Đã tới Đà Lạt không nên bỏ qua trải nghiệm săn mây nơi đây nhé! vững chắc khách du lịch sẽ không tìm thấy cảnh này tại nơi phố thị ồn ào đông đúc.

san may

Ảnh:@nguyetminhpt

3.3 Trải nghiệm cắm trại trên đồi Đa Phú

Với không gian đồi rộng lớn, đồi Đa Phú là một trong những đồi được nhiều khách du lịch trẻ lựa chọn là địa  điểm cắm trại. nơi này hoàn toàn miễn phí. khách du lịch có thể cắm dọc đường đi lên đỉnh hoặc cắm ở đỉnh đều đẹp. Để có một buổi cắm trại ý nghĩa, khách du lịch có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ BBQ, nướng khoai, đốt lửa trại, quây quần bên nhau tâm sự tâm sự…

Tất cả những chuyển động đẹp nhất của Đà Lạt trong ngày, khách du lịch đều có thể cảm nhận được khi cắm trại ở đây. khác lạ, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của Đà Lạt về đêm trên đồi Đa Phú. Vì đồi nằm ở trên cao, không bị che khuất tầm nhìn nên việc ngắm sao ở đây rất đơn giản.

cam trai doi Da Phu

Ảnh:@lam.anhhh

Bình Yên House – Ngôi nhà trên mây view đẹp ở Đà Lạt

4. Cần sẵn sàng những gì khi lên đồi Đa Phú?

  • Tuyến đường lên đồi Đa Phú chủ yếu là đường mòn, khách du lịch nên sẵn sàng cho mình một vài giày thoải mái, vừa chân để hoạt động đơn giản hơn nhé!
  • Nếu có cắm trại, khách du lịch hãy sẵn sàng cho mình vừa đủ những vật dụng quan yếu từ lều trại, củi đốt sưởi ấm, đồ ăn khô và quần áo rét nhé! bởi vì vì Đà Lạt vào sáng sớm và về đêm sẽ rất lạnh đấy.
  • Ngoài ra, khách du lịch cần sẵn sàng tấm cách nhiệt, túi ngủ. Đây là nhị thứ vô cùng quan yếu khi cắm trại Đà Lạt.
  • sẵn sàng một túi dù hoặc ni lông chống nước để bỏ vật dụng quan yếu vì về đêm Đà Lạt rất ẩm ướt.
  • Xem trước dự báo thời tiết để đi tránh ngày mưa, đường đồi đất đá trơn trượt và cũng nguy hiểm.
  • Đừng quên thu dọn sạch sẽ sẽ xung quanh khi cắm trại xong để giữ gìn vệ sinh môi trường nhé!

doi Da Phu

Ảnh:@ttam.13

Đồi Đa Phú hứa hứa sẽ là một nơi lý tưởng mang tới nhiều điều thú vị cho các khách du lịch trẻ. Mong các kinh nghiệm trên sẽ giúp khách du lịch có một cuộc trải nghiệm đơn giản và trọn vẹn. Đừng quên sạc đầy pin smartphone để chụp lại những bức ảnh xinh xắn nhé!

See also  Kinh nghiệm phượt hồ Tiên Sa: đường đi, giá vé, vui chơi

About bachnv

Check Also

Bộ sưu tập 999+ ảnh phong cảnh đẹp, NHÌN LÀ MUỐN ĐI

Một bức ảnh phong cảnh đẹp có thể thay cho ngàn lời nói, bởi vì …

Leave a Reply