Bên trong chuyến bay không đi tới đâu

Hong KongKhi phi cơ khởi đầu lăn bánh trên đường băng, mọi người đột nhiên nhất loạt vỗ tay.

“Tôi đã đi nhiều chuyến nhưng mọi người vỗ tay khi hạ cánh. Nhưng đây là lần trước tiên tôi ở trên một phi cơ nhưng hành khách vỗ tay khi cất cánh”, Lilit Marcus, nhà báo người Mỹ, sống ở Hong Kong nói.

Chuyến bay nhưng cô vừa tham gia thuộc Hong Kong Express, một hãng hàng không giá rẻ. Đây cũng là hãng bay mới nhất trên trái đất cung ứng dịch vụ “các chuyến bay không đi tới đâu”. Những hành trình như vậy thực chất là những chuyến bay ngắm cảnh, điểm xuất phát và tới trùng nhau, không dừng lại ở bất kỳ nơi nào.

Là một thay đổi viên du lịch, Marcus trước đây bay ít nhất một lần mỗi tháng. Vì vậy, cô quá quen với việc dịch chuyển bằng phi cơ. Sự thường xuyên đó cũng khiến lẻ loi giản quên rằng phi cơ là một trong những điều kỳ diệu. lúc đầu cô không tiến công giá cao ý tưởng về những chuyến bay lòng vòng trên trời giữa đại dịch. Vì hành khách vừa mất thời kì trải qua các thủ tục soi chiếu, kiểm tra bình an ở sân bay, nhưng thực tế lại chẳng đi tới đâu. Nhưng cô vẫn quyết định thử trải nghiệm.

Chuyến bay 90 phút quay về nơi cất cánh

Chuyến bay 90 phút trở lại nơi cất cánh

Dù không rời khỏi không phận Hong Kong, các hành khách trên chuyến bay khác nhau vẫn phải trải qua mọi quy trình bình an sân bay như thông lệ. Điều đó đồng nghĩa với việc Marcus phải mang theo hộ chiếu và sẵn sàng một vài tất phòng ngừa cô phải cởi dẹp đi qua máy quét.

See also  Đủ món ngon ở quán quen Sài Gòn bán mang về

Việc đo thân nhiệt được thực ngày nay sân bay quốc tế Hong Kong kể từ khi nơi này bùng phát đại dịch SARS và cúm gia cầm. Trong Covid-19, nơi đây có thêm sự hiện diện của rất nhiều chai nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí và viên chức vệ sinh. Phần lớn các siêu thị tại sân bay đã đóng cửa và nhiều tấm đại dương nhắc nhở về giãn cách xã hội. thời kì này sân bay không có nhiều khách đứng xếp hàng nên Marcus không phải hy vọng lâu như trước đại dịch. Đây là điều khiến cô cảm thấy may mắn.

chung, Marcus thích ngồi ghế cạnh lối đi, nhưng lần này cô và tất cả hành khách đều ngồi cạnh cửa sổ. Chuyến bay không có dịch vụ ăn uống và khách không mang theo hành lý, các ghế giữa đều được bỏ trống.

Đại diện Hong Kong Express nói rằng một trong những động lực để tổ chức các chuyến bay ngắm cảnh là nhằm nhắc nhở mọi người về sự kỳ diệu của du lịch. 30 giây sau, Marcus cảm thấy nhịn nhường như mình đang nín thở. Cô nghĩ tới người bà đã mất của mình, người sống trong thời kỳ Đại suy thoái và chưa từng đi phi cơ cho tới năm 30 tuổi.

Quả thực, Marcus cảm thấy xúc động lạ thường. Cô cũng giống các hành khách khác, đột nhiên vỡ òa cảm xúc trong những tràng pháo tay tự phát khi phi cơ từ từ rời đường băng. Marcus mọi lần đều thích ngồi ghế ở cạnh lối đi, nhưng lần này cô chọn ghế cạnh cửa sổ.

See also  Mùa thu trên cung đường 48 khúc cua

Chuyến bay vòng quanh Hong Kong trong 75 phút. Ảnh: Business Traveller

Chuyến bay vòng quanh Hong Kong trong 75 phút. Ảnh: Business Traveller

ngày nay, mọi khách tới Hong Kong đều phải cách ly 14 ngày tại nhà hoặc KS. Do vậy, những hành khách tham gia chuyến bay không đi tới đâu của Hong Kong Express đều đeo một dây buộc màu tím trên cổ tay để phân biệt với khách nhập cảnh.

“Việc kiểm dịch giống như ma cà rồng, còn dây buộc của chúng tôi là tỏi trừ tà”, Marcus đùa. Chuyến bay này không khiến cô bị jetlag, cũng không được đóng dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu, nhưng nó mang tới cho cô một tí cảm giác giống như đang đi nghỉ.

Những chuyến bay không đi tới đâu là vật phẩm mới nhất của các hãng hàng không đang chật vật trong bối cảnh các quốc gia, vùng lãnh thổ đóng cửa biên giới, hạn chế đi lại vì Covid-19. Những chuyến bay này giúp các hãng có doanh thu còn du khách sút giảm cảm giác “cuồng chân”, nhớ phi cơ vì phải ở nhà quá lâu. Trước Hong Kong Express, chuyến tham quan vòng quanh Australia trong 7 giờ của Qantas bán hết vé sau 10 phút.

Anh Minh (Theo CNN)

Những chuyến bay bí hiểm

About dulichvn2020

Check Also

TP HCM lọt top TP du lịch triệu view trên TikTok

TP HCM lọt top 5 TP nhiều lượt xem nhất còn VN lọt top 6 …

Leave a Reply