Trà teh tarik thức uống truyền thống của người dân Singapore

Trà teh tarik thức uống truyền thống của người dân Singapore

Có lịch sử từ bao đời nay, món trà teh tarik truyền thống của người dân đảo quốc sư tử không chỉ làm du khách thấy tò mò bởi cách pha chế đầy thú vị mà họ còn cảm nhận được sự thơm ngon không thể cưỡng của món thức uống này.

 

 

 

Được pha chế một cách nghệ thuật khi trà được đổ liên tục (teh tarik cũng có nghĩa là đổ liên tục) từ cốc này sang cốc khác để tạo ra một lớp bọt dày Và du khách luôn trầm trồ thán phục trước những màn biểu diễn kéo li trà trông rất vui mắt của những chủ hàng nơi đây.

trà teh tarik singapore 01

Khách du lịch Singapore có thể thưởng thức món đồ uống phổ biến này với nhiều cách khác nhau như nóng, lạnh, có hoặc không sữa, có hoặc không đường. Ngoài ra để tăng tính cạnh tranh, ngày nay món trà teh tarik còn được bày bán trong các nhà hàng sang trọng có thương hiệu riêng của mình, phục vụ tầng lớp thượng lưu.

trà teh tarik singapore 03

Tuy nhiên với tôi và nhiều khách du lịch Singapore khác vẫn thích hình ảnh mộc mạc gần gũi của những người chủ tiệm thân thiện bên quầy nước nhỏ mỗi gốc phố. Hình ảnh ấy rất đổi bình dị và đáng yêu, những người bán cũng chính là những nghệ sĩ đường phố tài hoa, đôi tay thoăn thoắt họ khéo léo kéo từng dòng trà chảy mượt mà không hề văng đổ. Tạo nên li tra teh tarik thơm ngon béo ngọt có lớp bọt dày ấn tượng.

trà teh tarik singapore 04

Để tôn vinh món trà truyền thống, người dân Singapore còn tổ chức cuộc thi trà teh tarik hàng năm. Một sự kiện náo nhiệt thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước để tìm ra người kéo trà giỏi nhất đảo quốc. Cùng với đó là các hoạt động vui chơi giải trí tưng bừng.

trà teh tarik singapore 02

Du lịch Singapore ngay mùa lễ hội này có lẽ sẽ vô cùng thú vị. Vừa được thưởng thức những li trà teh tarik có một không hai từ những người tài hoa điệu nghệ, lại có thể chứng kiến sự thăng hoa trong nghề nghiệp của họ, và còn được tham gia lễ hội với nhiều hoạt động thú vị.

 

 

 

Leave a Reply