Tinh hoa nghệ thuật từ ẩm thực rojak – Singapore

Tinh hoa nghệ thuật từ ẩm thực rojak – Singapore

Xuất phát từ tiếng Mã Lai cái tên rojak có nghĩa là sự pha trộn, là món salad rau và trái cây truyền thống được dùng phổ biến như một món khai vị trong bất kì bữa tiệc nào. Và khi du nhập vào đảo quốc người ta thường thấy có 2 cách chế biến rojak đặc sắc. Tạo nên món ăn được nhiều khách du lịch Singapore yêu thích.

 

 

 

Kiểu rojak thứ nhất được ứng dụng từ nghệ thuật nấu ăn của người Trung Hoa và Mã Lai tạo thành. Là một món ăn được chế biến từ nhiều loại rau sống như giá, rau xanh, đậu hũ, giò cháo quẩy, dứa, dưa leo và đậu phộng rang giã nhỏ. Đậu phộng sẽ được trộn đều với nước sốt sa tế tôm tươi có mùi hương ngào ngạt.

rojak singapore 01

 

Và đĩa rojak thơm ngon bổ dưỡng sẽ được dọn ra với màu xanh bắt mắt hòa cùng nước sốt béo bùi tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

 

Kiểu rojak thứ hai lại chịu ảnh hưởng của phong cách ẩm thực Ấn Độ. Món ăn được trộn với nước tương, và có thêm các gia vị có màu đỏ và các màu sắc khác tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.

rojak singapore 03

 

Đặc biệt ngoài các loại rau ra món rojak Ấn Độ còn có thể thay đổi cho phù hợp với từng khẩu vị của thực khách. Bạn có thể chọn lựa nguyên liệu tạo nên món ăn của mình ngay tại quầy như khoai tây nướng, chả cá hấp, tôm chiên, mực hay hỗn hợp rau chiên.

rojak singapore 02

Món rojak hầu như có mặt ở khắp mọi quán sá, con đường của thành phố du lịch Singapore. Thế nên việc tìm ăn rojak là không khó. Một số quán ăn rojak ngon được nhiều thực khách yêu thích lại nằm bên ngoài thành phố ở các vùng dân cư như Bukit Merah và Katong.

rojak singapore 05

Nhưng vẫn có những địa chỉ khá ngon trong Khu Trung Tâm Thành Phố (CBD) hay tại khu vực Đại Lộ Orchardnhư Trung tâm ẩm thực Food Republic ở Wisma Atria và 313@Orchard, uán Straits Kitchen tại khách sạn Hyatt Regency trên đườmg Scotts.

rojak singapore 04

Một món ăn vừa thơm ngon lại được trình bày đẹp mắt đã tạo nên thương hiệu cho rojak trong lòng khách du lịch quốc tế mỗi khi có dịp đến Singapore. Những tour du lịch Singapore sẽ không trọn vẹn nếu thiếu các điểm thưởng thức ẩm thực đặc sắc của nước này.

 

 

Leave a Reply