Thơm ngon bak tut teh Singapore

Thơm ngon bak tut teh Singapore

Hầu hết khách du lịch Singapore đều cảm thấy thú vị khi khám phá nền ẩm thực đa dạng và phong phú của quốc gia này. Một nơi mà sự hội tụ văn hóa đã tạo nên những giá trị khác biệt vô cùng đặc sắc trong đó phải kể đến nền ẩm thực lừng danh thế giới – Singapore.

 

 

 

Bak tut teh thật ra là tên gọi món súp sườn heo có từ thế kỉ 19. Nguồn gốc của món bak tut teh được cho là bắt nguồn từ những người lao động Hoa kiều ở các tỉnh tỉnh Quảng Đông và Tứ Xuyên, Trung Quốc, khi đến Singapore.

Và ngày nay nó đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng cao cấp cho đến các quán ăn bình dân mà khách du lịch Singapore đều nên nếm thử.

Bak tut teh singapore 01

Món ăn gồm có sườn heo được hầm trong nước dùng đặc biệt với các loại thảo mộc, gia vị như đinh hướng, quế, hồi, lá thì là và rau mù. Tất cả gia vị hoà quyện một cách hài hoà, làm nên món súp có hương vị đậm đà đặc trưng và nhiều chất bổ dưỡng.

Bak tut teh singapore 02

Súp bak tut teh thường được ăn kèm với rau xanh, giò cháo quẩy và tàu hũ ky om. Người ta cũng thường dùng món này với cơm hoặc bún trong các bữa ăn.

 

Chính gia vị phong phú từ các nguyên liệu thảo mộc đã làm nên một món ăn ngon miệng vừa túi tiền, lại có lợi cho sức khoẻ và vô cùng tiện lợi, dễ chế biến. Bak tut teh đã nhanh chóng trở thành món ngon của người dân Singapore, nó được bày bán ở khắp nơi.

Bak tut teh singapore 04

 

Tuy nhiên một số địa chỉ để bạn có thể tham khảo khi du lịch Singapore và muốn thưởng thức món bak tut teh này. Nhà hàng Founder Bak Kut Teh trên đường Balestier, hoặc NgAh Sio Pork Ribs Eating House, trên đường Rangoo… những nơi này luôn đông thực khách, từ người địa phương đến khách du lịch quốc tế bởi hương vị thơm ngon của món ăn!

Bak tut teh singapore 05

Món ngon sẽ còn ngon hơn, hấp dẫn hơn khi được thưởng thức ngay trên chính quê hương của nó. Chính vì thế, khi du lịch đến bất cứ vùng đất mới nào bạn đừng quên chinh phục ẩm thực nước đó nhé!

 

 

Leave a Reply