Sepilok trung tâm bảo tồn động vật quý hiếm ở Malaysia

Sepilok trung tâm bảo tồn động vật quý hiếm ở Malaysia

Sepilok là tên trung tâm bảo tồn động vật quý hiếm nổi tiếng trong các tour du lịch Malaysia. Du khách biết đến như một nơi dành cho những ai yêu mến thế giới hoang dã với rất nhiều loài động vật sinh sống tại đây, có cả những loài thú quý hiếm nằm trong sách đỏ. Không chỉ là thế giới của trẻ con mà đối với người lớn, đến với Sepilok người ta như tìm về chốn thanh bình, tự nhiên.

 

 

 

Nằm ở thành phố Sandakan khoảng 25km về phía Tây, du khách sẽ mất khoảng 30 phút lái xe để đến được với trung tâm bảo tồn động vật quý hiếm Sepilok. Khu du lịch Malaysia được này được thành lập năm 1964 với diện tích lên tới 4.300 ha, trong đó đa số diện tích là rừng nhiệt đới.

Sepilok malaysia 01

Trung tâm bảo tồn Sepilok là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc các loài động vật hoang dã trong điều kiện tự nhiên nhất có thể. Nơi này đặc biệt tập trung nuôi dưỡng 60 – 80 chú đười ươi có tên Orangutan. Loài động vật gần như đã tuyệt chủng sau một thời gian dài bị con người săn bắn trái phép. Và rất nhiều loài động vật khác cũng được nuôi dưỡng tại trung tâm.

Sepilok malaysia 02

Khách du lịch Malaysia đến tham quan trung tâm bảo tồn Sepilok sẽ không chỉ được chứng kiến tận mắt đời sống hoang dã, tự nhiên của các loài động vật. Mọi người còn có thể quan sát cuộc sống hàng ngày của chúng, cho chúng ăn và vui đùa với chúng.

Sepilok malaysia 03

Chính vì thế Sepilok không chỉ là thiên đường của những người yêu thích thiên nhiên và động vật hoang dã. Không khí thanh bình thoáng đãng, rừng nhiệt đới xanh tươi sẽ mang lại cho bạn những giờ phút thư giãn nghỉ ngơi tốt nhất.

Sepilok malaysia 04

Du lịch Malaysia còn có những điểm nổi tiếng khác để bạn khám phá, nhưng hành trình nào cũng cần có những nơi thư giãn nghỉ ngơi, nếu bạn đang tìm một điểm dừng chân như vậy thì Sepilok là một gợi ý thú vị!

 

 

 

Leave a Reply