Một số câu tiếng Thái thông dụng cho khách du lịch (p1)

Một số câu tiếng Thái thông dụng cho khách du lịch (p1)

Để có một chuyến du lịch nước ngoài tuyệt vời bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ, từ hành lí, tư trang, tiền bạc, giấy tờ cho đến việc tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ của nước mình đến.

 

 

 

Tuy mọi nước đều có thể sử dụng tiếng anh để giao tiếp, nhưng không phải lúc nào người dân bản địa cũng hiểu được, nếu chúng ta biết sơ vài câu thông dụng chắc hẳn sẽ rất có ích cho tour du lịch nước ngoài của mình.

 

Mùa hè sắp đến, bạn và gia đình đã có kế hoạch hấp dẫn gì cho kì nghỉ này chưa nhỉ, nếu chưa thì Thái Lan có thể là một gợi ý thú vị đấy. Du lịch Thái Lan không chỉ có thể nghỉ dưỡng, vui chơi, mà còn có thể mua sắm chính vì thế, nơi này còn được mệnh danh là thiên đường du lịch.

tieng thai lan 01

Văn hóa Thái Lan cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, nên bạn cũng không quá lo lắng, người dân Thái làm du lịch khá nhiều nên tiếng anh của họ cũng tạm ổn. Tuy nhiên biết thêm vài câu giao tiếp tiếng Thái có lẽ sẽ giúp bạn yên tâm hơn đúng không nào. Nếu có thời gian, bạn có thể học một vài câu giao tiếp thông dụng sau để chuẩn bị cho tour du lịch Thái Lan của mình.

 

Sawatdee

Câu chào sawatdee được dùng rất phổ biến ở Thái Lan. Nó có nghĩa là xin chào hay tạm biệt. Người dân Thái rất thân thiện nên bạn cứ tự nhiên nói lời chào với họ. Và đây cũng là một cách gây ấn tượng tốt với người dân địa phương.

 

Ka và Krub

Là hai từ thường được thêm vào cuối câu để thể hiện sự tôn trọng của người nói đối với người nghe. Ka dành cho phụ nữ, còn đàn ông thì nói Krub, du khách cần phân biệt giới tính khi dùng hai từ này nhé!

 

Khun và Khunying

Du lịch Thái Lan bạn sẽ thường nghe họ dùng các từ khun và khunying khi gọi một ai đó, nếu bạn dùng từ này gọi họ bạn cũng sẽ nhận được sự tôn trọng, chỉ cần lưu ý, Khun là dùng gọi con trai, còn Khunying là gọi con gái.

 

 

Leave a Reply