Món canh nóng cay Tom Kha Kai Thái Lan

Món canh nóng cay Tom Kha Kai Thái Lan

Mang nét đặc trưng của vùng nhiệt đới từ trong chính nguyên liệu cho đến cách chế biến, món canh Tom Kha Kai từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm của gia đình người Thái. Đối với khách du lịch Thái Lan, ẩm thực nước này, đặc biệt những món ăn truyền thống mang đậm màu sắc dân tộc như Tom Kha Kai luôn là lựa chọn hàng đầu khi gọi món.

 

 

 

Chính văn hóa ẩm thực độc đáo đã góp phần không nhỏ giúp cho ngành du lịch Thái Lan phát triển như ngày nay. Dù trải qua bao nhiêu thế kỉ, sự hòa nhập với quốc tế, nhưng ẩm thực Thái Lan vẫn luôn giữ được nét tinh túy của riêng mình. Từ cách chế biến, nguyên liệu cho đến hương vị món ăn, cho đến cách trình bày ấn tượng, đẹp mắt, tinh tế mang dấu ấn riêng của những đầu bếp Thái vẫn được giữ gìn và phát huy từ ngàn xưa.

Tom Kha Kai thai lan 02

Tom Kha Kai cũng là một trong những món ăn thường thấy trong bữa ăn truyền thống của người Thái. Món ăn là sự tổng hòa các vị chua cay ngọt đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Tuy nhiên với thành phần chủ yếu là nước cốt dừa hầm với sườn gà đã làm món ăn trở nên thanh ngọt hơn hẳn. Cùng ớt, riềng, hành tây, sả và lá chanh tươi Tom Kha Kai cũng có vị cay nóng kích thích vị giác.

Tom Kha Kai thai lan 03

Nguyên liệu chế biến Tom Kha Kai khá nhiều thế nhưng cách nấu lại rất đơn giản. Dừa khô được bào lấy nước cốt đem hầm chung với xương gà, cho thêm hành, sả, riềng vào ninh tiếp cho đến khi có mùi thơm. Nêm nếm vừa vị và cho thêm thịt gà vào cuối cùng cho thêm chút lá chanh tươi.

Tom Kha Kai thai lan 04

Lá chanh tuy cho sau cùng, ít nhưng lại khá quan trọng nếu không khéo sẽ làm lấn át hết các gia vị khác, thế nên cho lá chanh như thế nào đòi hỏi người đầu bếp phải thật tinh tường.

Tom Kha Kai thai lan 01

Ở một số nơi món Tom Kha Kai còn có tên gọi khác là Tom Kha Gai, thế nên nếu trong thực đơn có tên nào thì bạn cũng nhớ nó là một nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ và đầy kỉ niệm đẹp!

Tom Kha Kai thai lan 05

 

 

Leave a Reply