Món bánh thốt nốt vàng ươm chỉ có tại Campuchia

Món bánh thốt nốt vàng ươm chỉ có tại Campuchia

Từ trái thốt nốt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cơm thốt nốt, nước thốt nốt tươi giải khát, đường thốt nốt, chè đậu xanh thốt nốt,…bánh bò thốt nốt – một loại bánh đặc sản và nổi tiếng của ngươi dân Khmer nói chung và người dân Campuchia nói chung.

Lá thốt nốt được dùng để lợp nhà, làm chất đốt, cây già làm cột nhà, làm bàn ghế… Riêng, trái thốt nốt để lại dư vị khó quên trong lòng du  khách mỗi khi đến Campcuhia trong mùa thu hoạch trái là bánh bò thốt nốt.

Cây thốt nốt có xuất xứ từ  Campuchia rất gắn bó với đời sống của người Campuchia, đặc biệt là người dân miền Tây Nam Bộ.Từ trái thốt nốt, người ta có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon..

thotnot

 

Muốn làm được món này thành phần vẫn là nước thốt nốt, trái thốt nốt và gạo đặc biệt thơm ngon của Campuchia. Loại gạo được chọn làm là loại gạo hảo hạng,  trái thốt nốt phải có cơm dày, không mỏng cùi.

Cầm cái bánh bò thốt nốt màu vàng ươm còn nóng hổi đưa lên miệng nhai chậm rãi. Vị xôm xốp của bánh, ngọt béo của đường, của dừa, hòa lẫn mùi thơm thoảng đặc trưng của đường thốt nốt xông lên tận mũi, không lẫn vào đâu được.

Các đoàn khách Việt Nam đi du lịch Campuchia  muốn thưởng thức món bánh bò thốt nốt ngon thường ở khu vực cầu Rồng (Kompong Kdei). 

thotnot1

Bánh lá thốt nốt không chỉ là món dân dã hấp dẫn nhiều du khách, nó còn là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của campuchia

Leave a Reply