Khám phá hòn đảo Pulau Tekong ở Singapore

Khám phá hòn đảo Pulau Tekong ở Singapore

Dù không được xem là điểm du lịch nổi tiếng, song đảo Pulau Tekong vẫn luôn tiếp đón lượt khách du lịch Singapore  hàng năm đều đặn. Và với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí thoáng đãng thanh bình, hiện tại Pulau Tekong thật sự rất thích hợp với những ai muốn có được kì nghỉ dưỡng tuyệt vời tại đất nước Singapore.

 

 

 

Là một hòn đảo nằm xa bờ phía đông bắc của Singapore, Pulau Tekong đã trãi qua những năm tháng nhọc nhằn giữa các vấn đền liên qan đến kiện tụng, tranh chấp giữa Singapore và Malaysia. Ngày nay hòn đảo đã được đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại. Với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan trù phú, hòn đảo thật chất rất có tiềm năng phát triển du lịch.

Pulau Tekong Singapore 03

Tuy nhiên đảo Pulau Tekong lại được chính quyền Singapore sử dụng vào mục đích quân sự. Nó trở thành một trong những trung tâm quan trọng về đào tạo quân sự của Singapore chứ không phải để phát triển du lịch. Các trường đào tạo quân sự nổi tiếng trên đảo có thể kể đến như BMTC – Trường Đào tạo Quân sự Cơ bản, SISPEC – Trưởng Bộ binh nằm cách BMTC khoảng 2km và nhiều khu huấn luyện quân sự quan trọng khác.

 

Nhắc đến Pulau Tekong người ta cũng không quên truyền tai nhau những câu chuyện dân gian li kì về vùng đất bí ẩn này. Nói một cách mộc mạc, chân chất thì thực chất người dân địa phương gọi đây là vùng đất ma quái. Và trong số những câu chuyện ấy khiến người ta tò mò nhất vẫn là những câu chuyện ma được kể lại liên quan đến BMTC – nơi những học viên trẻ, những người lính mới hay kháo nhau một cách hài hước dí dỏm, về những bóng ma thỉnh thoảng ghé thăm họ mỗi lúc nửa đêm.

Pulau Tekong Singapore 01

Dù không thực sự phục vụ cho mục đích du lịch nhưng nếu bạn đi du lịch Singapore và muốn khám phá một vùng đất kì bí và mới lạ thì Pulau Tekong chính là điểm đến lí tưởng. Tại đảo có hồ chức nước ngọt rất lớn, mang vẻ đẹp kì vĩ, bao quanh là rừng xanh mướt, mặt hồ mênh mông yên ả mỗi sáng chiều đủ sức làm rung động bất cứ tâm hồn yêu thiên nhiên nào.

Pulau Tekong Singapore 02

Ngoài ra hệ sinh vật tại đảo luôn được bảo vệ một cách nghiêm ngặt thế nên đảo đã trở thành môi trường sinh sống của rất nhiều động vật hoang dã và các loài sinh vật khác. Hệ thống rừng ngập mặn tại đảo cũng khiến nhiều khách du lịch Singapore thích thú và bất ngờ. Vì chúng luôn được bảo vệ ở điều kiện tốt nhất.

 

 

 

 

Leave a Reply