Hào hứng đón xem lễ hội đua trâu ở Thái Lan

Hào hứng đón xem lễ hội đua trâu ở Thái Lan

Trâu là một trong những vật nuôi thân thiết của người dân vùng nhiệt đới như Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Lào. Con vật ấy không chỉ tiếp sức cho vụ mùa mà còn là một biểu tượng cho những trận đấu gây cấn, kịch liệt mỗi khi tới mùa lễ hội đua trâu.

 

 

 

Ở Thái Lan, cứ đến trước mùa thu hoạch vào khoảng giữa tháng 10 hàng năm, người dân Thái lại tưng bừng chào đón mùa lễ hội đua trâu. Lễ hội là dịp để các đấng nam nhi thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình trong việc nuôi dưỡng và thuần phục con trâu to khỏe hung trên đường đua đầy thử thách. Tại tỉnh Chonburi, lễ hội này được tổ chức một cách quy mô bà thu hút hơn ngàn người dân tham gia, đặc biệt khi du lịch Thái Lan và dịp này, du khách sẽ không thể nào bỏ lỡ màn trình diễn điệu nghệ của những chú trâu to khỏe và những tay lái điêu luyện của những người cưỡi trâu.

le hoi dua trau

Lễ hội sôi động này đã có lịch sử cách đây hơn 1.400 năm và ngày nay trở thành một hoạt động truyền thống đầy hấp dẫn. Người dân Thái tin rằng, lễ hội càng diễn ra sôi nổi, những chú trâu to khỏe càng mang đến may mắn cho mùa màng năm sau, đảm cho cuộc sống ấm no của người dân.

Nếu bạn từng nghĩ, trâu là loài động vật hiền lành và chậm chạp thì khi đến tham gia lễ hội này bạn sẽ biết suy nghĩ đó là sai. Những chú trâu được chọn đi thi đấu sẽ được chăm sóc theo một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, không chỉ là thức ăn cho to khỏe mà còn cho uống bia để tăng sự kích thích trên đấu trường. Những người nài trâu phải là thanh niên khỏe mạn, dũng cảm và thật sự khéo léo mới có thể điều khiển những chú trâu hung hăng này.

 

 

 

Leave a Reply