Canh tàu hủ Hakka Yong Tau Foo bổ dưỡng của ẩm thực Singapore

Canh tàu hủ Hakka Yong Tau Foo bổ dưỡng của ẩm thực Singapore

Nền ẩm thực phong phú và đa dạng của Singapore lại có thêm một món ăn thơm ngon hấp dẫn và quan trọng là rất bổ dưỡng giới thiệu với những thực khách đam mê văn hóa ẩm thực của đảo quốc. Nhất là trong các chuyến du lịch Singapore đòi hỏi bạn phải có nhiều sức khỏe thì món canh tàu hủ Hakka Yong Tau Foo sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

 

 

 

Yong Tau Foo là món ăn lâu đời của người Hakka được chế biến chủ yếu bằng đậu hũ nhồi nhân cá hoặc thịt heo, chính vì thế nó còn có tên gọi là “đậu nhồi”. Món ăn ngày càng được yêu thích và được chế biến bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như nhồi với pate cá gồm ớt, đậu bắp, đậu hũ, mướp đắng, nấm rơm, váng đậu hũ và cà tím. Và trở thành món ngon trong nền ẩm thực của cả Singapore và Malaysia nước láng ghiềng kế cận.

Hakka Yong Tau Foo singapore 02

Món Hakka Yong Tau Foo có nhiều cách chế biến, nếu thêm nước dùng sẽ là món canh thơm ngon bổ dưỡng. Nếu chỉ ăn Yong Tau Foo là phần tàu hủ nhồi nhân cũng sẽ đảm bảo sự thơm ngon và tinh tế của món ăn. Tuy dùng với nước hay khô khách du lịch Singapore cũng thường được gợi ý dùng món này kèm với cơm hay mì.

Hakka Yong Tau Foo singapore 03

Nước dùng trong suốt của món canh Hakka Yong được làm từ đậu nành và cá trứng phơi khô nóng chín, tạo nên hương thơm dịu và vị ngọt thanh. Để kích thích vị giác của thực khách khi ăn, món Yong Tau Foo phải ăn kèm phụ gia như tương ớt, tương đậu ngọt và hạt mè.

Hakka Yong Tau Foo singapore 04

Một phiên bản khác của Hakka Yong Tau Foo chính là Ampang Yong Tau Foo của người Malaysia cũng khá phổ biển ở Singapore và được nhiều khách du lịch Singapore yêu thích. Món này được ăn khô và các thành phần của nó được hầm hoặc hấp nhừ nhằm tăng hương vị của món ăn.

Hakka Yong Tau Foo singapore 01

Thành phần chủ yếu của Yong Tau Foo chính là tàu hủ và các nguyên liệu cá hay thịt được dã nhuyễn và thêm các phụ gia trộn đều tay cho đến khi dẻo sẽ nhồi vào miếng tàu hủ và đem chế biến. Dù có được chế biến như thế nào, hầm hay hấp, chiên hay làm món súp thì Yong Tau Foo vẫn giữ được thành phần dinh dưỡng cao của mình. Sẽ là món ăn bổ dưỡng cho khách du lịch Singapore có thêm sức khỏe để tận hưởng kì nghỉ của mình.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply