Bảo tàng Văn minh Châu Á tại Singapore

Bảo tàng Văn minh Châu Á tại Singapore

Công trình kiến trúc bán cổ điển tuyệt đẹp này có vị trí tọa lạc rất thơ mộng, ngay bên bờ sông của đảo quốc sư tử. Và từ lâu nó đã trở thành điểm du lịch Singapore hấp dẫn với nhiều du khách.

 

 

 

Đến bảo tàng Văn minh Châu Á, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng tuyệt tác kiến trúc mà còn được tìm hiểu khám phá văn hóa của những dân tộc Châu Á trong lịch sử.

Asian Civilisations Museum singapore 02

Được xây dựng vào thế kỉ 18 và trở thành bảo tàng giới thiệu những nền văn minh của châu lục vào năm 1993. Đến nay bảo tàng đã có chỗ đứng trên bản đồ du lịch Singapore với nhiều khách quốc tế.

 

Bảo tàng có nhiều gian trưng bày với rất nhiều di sản phong phú và quý giá của nhiều nước Á Châu. Từ hoàng bào Trung Quốc đến tượng thần Champa, từ điêu khắc gỗ Indonesia đến nghệ thuật thêu trên gấm vóc của người dân tộc vùng đông bắc Thái Lan. Nhưng với cách bố trí khoa học và tinh tế những gian trưng bày đều không tạo cảm giác nhàm chán mà ngược lại vô cùng thú vị và hấp dẫn. Và qua đó chúng ta có thể tìm về 5000 năm lịch sử văn hóa của châu lục mình.

Asian Civilisations Museum singapore 03

Trong đó có hai phần ba tổng số cổ vật trong Viện Bảo tàng châu Á xuất xứ từ Trung Hoa, phần còn lại là từ các nước Đông Nam Á, Ấn Độ và các nước Tây Á với nền văn minh Ả Rập. Một bảo tàng văn minh đầy sức hấp dẫn sẽ là điểm dừng chân không thể quên trong hành trình khám phá đảo quốc sư tử.

Asian Civilisations Museum singapore 04

Điểm cộng cho bảo tàng Văn minh Châu Á của Singapore chính là việc sắp xếp trưng bày hiện vật cũng như sự phong phú về hình thức thuyết trình, giúp người xem có nhiều cách cảm nhận được giá trị văn hóa lịch sử mà không thấy nhàm chán. Nếu có dịp đến du lịch Singapore bảo tàng Văn minh Châu Á sẽ là điểm đến thú vị dành cho gia đình bạn.

 

 

Leave a Reply