Bánh kép Ấn nổi tiếng của Singapore

Bánh kép Ấn nổi tiếng của Singapore

Với tên gọi Thosai hay còn được gọi là bánh kép, món ăn đặc trưng của người Ấn tại đảo quốc sư tử, món bánh thơm ngon giòn tan này đã trở thành món ăn đường phố được nhiều khách du lịch Singapore yêu thích.

 

 

Là món ăn truyền thống của người Ấn tuy đã du nhập vào Singapore tuy nhiên món bánh Thosai vẫn giữ được hương vị và cách phục vụ riêng của mình. Một phần ăn Thosai sẽ bao gồm món súp đậu và chút nước chấm có vị cay như tương ớt, tất cả được dọn trên một khay kim loại truyền thống có lót lá chuối xanh.

thosai singapore 04

Như vậy món ăn ngay từ đầu đã hấp dẫn người dùng với cách bài trí đầy màu sắc của mình. Bánh Thosai vàng ươm, chút nước chấm đỏ đỏ màu xanh của lá chuối, chén súp đậu tất cả càng thêm hấp dẫn khi thực khách nếm thử miếng đầu tiên. Sự hòa quyện tuyệt vời giữa bánh Thosai giòn thơm và vị cay cay nồng nàn của nước chấm đi kèm.

thosai singapore 02

Khách du lịch Singapore thường tìm đến khu Tiểu Ấn để được thưởng thức món ăn nhẹ đơn giản này. Có khá nhiều quán bán món bánh thơm ngon nổi tiếng, và trở thành thương hiệu riêng của mình như Komala Villa hoặc Madras Woodlands.

thosai singapore 03

Người ta cũng biết đến một cách chế biến khác rất phổ biến của món ăn này là masala thosai được ăn kèm với khoai tây tẩm gia vị và các loại sambar – cà ri chay khác. Như vậy thực khách có thể nếm thử món thosai ở cả hai dạng mặn và chay. Thậm chí người ta còn sáng tạo ra một loại bánh chay có kích cỡ khổng lồ với tên gọi thosai rocket.

thosai singapore 01

Thosai chỉ là món bánh được làm từ bột gạo và hạt đậu lăng cách chế biến đơn giản thế nhưng nó đã trở thành món ăn ngon được người dân Singapore lẫn du khách yêu thích. Nếu có dịp đi du lịch Singapore bạn chắc hẳn không thể bỏ qua khu tiểu Ấn độc đáo và món bánh thosai thơm ngon giòn tan này nhé!

 

 

Leave a Reply